Bất ngờ với danh tính người vừa lập kỷ lục Guinness mới trên Instagram

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người dẫn chương trình kỳ cựu David Attenborough chỉ mất 4 giờ 4 phút để đạt được 1 triệu người theo dõi trên Instagram, phá vỡ kỷ lục trước đó của nữ diễn viên Jennifer Aniston.
Ông David Attenborough muốn dùng tài khoản Instagram của mình để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới giới trẻ. (Ảnh: The Verge)
Ông David Attenborough muốn dùng tài khoản Instagram của mình để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới giới trẻ. (Ảnh: The Verge)

Không phải diễn viên, cầu thủ bóng đá hay một chính trị gia nổi tiếng, người mới đạt kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian nhanh nhất để đạt 1 triệu người theo dõi trên Instagram lần này là một người dẫn chương trình hiện đã 94 tuổi.

Ông David Attenborough - người dẫn chương trình truyền hình, nhà tự nhiên học 94 tuổi - đã có một màn ra mắt ấn tượng trên Instagram vào tuần trước. Rất nhanh chóng, tài khoản Instagram của ông chỉ mất 4 giờ 44 phút để đạt 1 triệu lượt theo dõi. Con số ấn tượng này đã giúp ông David ghi danh vào kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian nhanh nhất đạt 1 triệu người theo dõi, phá vỡ kỷ lục do Jennifer Aniston nắm giữ trước đó.

Trước đó, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất và doanh nhân người Mỹ Jennifer Aniston đã lập kỷ lục Instagram vào tháng 10/2019, thu hút 1 triệu lượt theo dõi sau dõi 5 giờ 16 sau khi ra mắt trước công chúng. David Beckham, Giáo hoàng Francis và Nữ công tước xứ Sussex cũng đã từng giữ danh hiệu này trong quá khứ. Tuy nhiên, không ai trong số họ thu hút sự chú ý của thế giới lâu như Attenborough - người đã có sự nghiệp dẫn chương trình kéo dài gần 7 thập kỷ.

Hiện tại số người theo dõi của ông trên Instagram đã tăng gấp 4 lần với hơn 4,8 triệu lượt.

Bất ngờ với danh tính người vừa lập kỷ lục Guinness mới trên Instagram ảnh 1

Ông David Attenborough. (Ảnh: BBC)

“Tôi đang thực hiện hành động này và khám phá cách giao tiếp mới này bởi vì, như chúng ta đều biết, thế giới đang gặp khó khăn (…). Các lục địa đang bốc cháy. Các sông băng đang tan chảy. Các rạn san hô đang chết dần. Cá đang biến mất khỏi đại dương của chúng ta. Danh sách vẫn cứ kéo dài” - ông Attenborough, 94 tuổi, cho biết trong video đầu tiên trên tài khoản Instagram của mình.

Ông Attenborough có kế hoạch sử dụng nền tảng này để giải quyết các cuộc khủng hoảng về môi trường và chia sẻ với mọi người những giải pháp tiềm năng. Việc tiếp cận với những người trẻ hơn đem lại cho ông “hy vọng lớn” - ông nói với BBC vào hôm 29/9/2020.

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi họ lắng nghe những điều mà một người cũ như tôi đang kể” - ông nói thêm.

Có thể bạn chưa biết, bộ phim “Planet Earth”, được ra mắt vào năm 2006 mà Attenborough là người dẫn truyện hiện vẫn giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về chương trình truyền hình tài liệu được yêu thích nhất. Attenborough cũng nắm giữ thêm 2 kỷ lục Guinness khác, đó là người có sự nghiệp lâu nhất với tư cách là người dẫn chương trình truyền hình và nhà tự nhiên học trên truyền hình.

Theo The Verge