Bắt giam nguyên tổng giám đốc công ty mía đường Tây Ninh

Sau hơn một năm được tại ngoại, nguyên tổng giám đốc Trần Lạc Cảnh đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi cố ý làm trái.
Bắt  giam nguyên tổng giám đốc công ty mía đường Tây Ninh

Công an tỉnh Tây Ninh vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Cảnh Lạc (61 tuổi)nguyên Chủ tịch Hộng đồng thành viên, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Mía đường Tây Ninh để điều trahành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 24-4-2014, cơ quan điều tra công antỉnhTây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Cảnh Lạc vàôngNguyễn Xuân Danh (nguyên trưởng phòng Kinh doanh của công ty TNHH MTV Mía đường Tây Ninh).

Tuy nhiên, khi khởi tốchỉ một mình ông Danh bị bắt tạm giam, còn ông Lạc được cho tại ngoại để điều, đến nay mới bị bắt giam.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong thời gian làm phó phòng kinh doanh rồi trưởng phòng, Danh đã tư vấn cho ông Lạc ký hợp đồng bán hàng chocác đối tác Trung Quốc bằng hình thức trả chậm, sau đó các đối tác này không trả.

Tổng cộng, ông Lạc và ông Danh đã cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế và gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 55 tỉ đồng (công tyMía đường Tây Ninh là doanh nghiệp nhà nước).

Việc ông Lạc không bị bắt tạm giam trong vụ án gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước trên đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Cuối tháng 7 vừa qua, trả lời về vụ án này tạikỳ họp HĐND tỉnh, lãnh đạo công an tỉnh Tây Ninh giải thích rằng do ông Lạc bị cao huyết áp, thành khẩn khai báo, địa chỉ cư trú rõ ràng hợp tác tốt trong quá trình điều tra nên không bắt giam, chỉ áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Điều tra bổ sung vụ án

Sau gần một năm khởi tố, ngày 20-4-2015, cơ quan công an đã có kết luận điều tra đề nghị Viện KSND tỉnh Tây Ninh truy tố các bị can.

Ngày 22-4-2015, ViệnKSND tỉnh Tây Ninh ra cáo trạng truy tố,chuyển hồ sơ đến TAND chuẩn bị xét xử.

Đến ngày 2-7, TAND tỉnh Tây Ninh hoàntrả hồ sơ cho Viện KSND tỉnhyêu cầu điều tra bổ sung.

Ngày 17-7, công an tỉnh Tây Ninh nhận lại hồ sơ từ Viện kiểm sát đểđiều tra bổ sung, sau đó đã cóquyết địnhbắt tạm giam ông Lạc.

NGỌC HẬU theo Tuổi Trẻ