Barack Obama và Donald Trump không giải quyết được một số bất đồng

VietTimes -- Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và ông Donald Trump vừa đắc cử không giải quyết được những bất đồng trong cuộc gặp đầu tiên, - Thư ký báo chí của Tổng thống của Hoa Kỳ Josh Ernest tuyên bố với các nhà báo.
Các ông Obama và Trump không giải quyết được một số bất đồng
Các ông Obama và Trump không giải quyết được một số bất đồng

"Giữa họ vẫn tồn tại sự khác biệt sâu sắc", - ông Ernest nói trong cuộc họp báo ở Washington.

"Cuộc gặp được tổ chức không phải để giải quyết sự khác biệt mà Tổng thống Obama đã nhắc tới trong quá trình chiến dịch tranh cử, mà là để thảo luận việc chuyển giao quyền lực", - Thư ký báo chí nói thêm.

"Chúng tôi đã thảo luận những vấn đề khác nhau, một số rất tốt đẹp nhưng vẫn hiện hữu một số vấn đề phức tạp. Tôi trông đợi rằng chúng tôi sẽ làm việc với Tổng thống cả trong tương lai, kể cả là để tham vấn", - Donald Trump nói. 

Về phần mình, ông Obama đánh giá cuộc gặp là tuyệt vời. Theo lời ông, ông đã thảo luận với ông Trump những nội dung về chính sách đối nội và đối ngoại. 

Truyền thống tiến hành cuộc gặp của Tổng thống đương nhiệm và nhân vật vừa đắc cử nguyên thủ quốc gia có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ. 

Nhưng lần này, ông Obama đã hủy bỏ nghi lễ chụp ảnh chung. Tờ Wall Street Journal nhắc rằng vào năm 2008, trong tình huống tương tự, ông George Bush-con đã cùng chụp ảnh với ông Obama và phu nhân.