Báo Nga: Việt Nam rất hài lòng về cặp chiến hạm Gepard chống ngầm mới

Tại tất cả các cuộc bắn thử tên lửa và kiểm tra tàu đều có hiện diện của bên đặt hàng, kể cả Phó Tư lệnh Hải quân Việt Nam. Họ trực tiếp theo dõi tiến độ kiểm tra cũng như cho đánh giá về các cuộc thử nghiệm. Phía Việt Nam rất hài lòng và thể hiện nhiều quan tâm tới các đơn đặt hàng này", Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk thông báo.
Cặp chiến hạm Gepard thứ hai của hải quân Việt Nam đang được Nga hoàn tất sẽ mạnh về năng lực chống ngầm
Cặp chiến hạm Gepard thứ hai của hải quân Việt Nam đang được Nga hoàn tất sẽ mạnh về năng lực chống ngầm

Nga đang hoàn tất khâu chuẩn bị để chuyển giao cho Hải quân Việt Nam cặp thứ hai khu trục hạm loại Gepard-3.9, ông Renat Mistakhov Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết ngày 21/3 trong cuộc Triển lãm vũ khí LIMA-2017

“Trong nửa cuối của năm 2017, cặp tàu sẽ được gửi đến điểm ấn định", ông Mistakhov thông báo thêm.

"Hiện nay, công tác đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tàu  khu trục đầu tiên đã thực hiện xong các thành tố của đợt kiểm tra-thử nghiệm nhà nước. Bây giờ, con tàu này đang được hoàn thiện những chi tiết cuối cùng. Đang huấn luyện thủy thủ đoàn", ông Renat Mistakhov cho biết thêm.

Theo ông Mistakhov, cặp khu trục hạm Gepard thứ hai đang trong quá trình kiểm tra nhà nước tại Novorossiysk.

Chiến hạm Gepard của hải quân Việt Nam - tàu Đinh Tiên Hoàng
Chiến hạm Gepard của hải quân Việt Nam - tàu Đinh Tiên Hoàng
Lễ hạ thủy cặp
Lễ hạ thủy cặp "báo biển" thứ hai của Việt Nam tại Nga

"Mọi thứ đều được thực hiện đúng  kế hoạch. Tại tất cả các cuộc bắn thử tên lửa và kiểm tra tàu đều có hiện diện của bên đặt hàng, kể cả Phó Tư lệnh Hải quân Việt Nam. Họ trực tiếp theo dõi tiến độ kiểm tra cũng như cho đánh giá về các cuộc thử nghiệm. Phía Việt Nam rất hài lòng và thể hiện nhiều quan tâm tới các đơn đặt hàng này", ông Mistakhov thông báo. 

Cặp khu trục hạm đầu tiên loại Gepard-3.9 được đóng tại Nhà máy Zelenodolsk vào năm 2007 và bàn giao cho khách hàng Việt Nam năm 2011. Các khu trục hạm được xây dựng theo phương án tàu tấn công. Cặp khu trục hạm thứ hai đóng theo phương án chống tàu ngầm.

Theo Sputnik