Báo Nga: Phương Tây là không hài lòng với cách giải quyết Poroshenko

VietTimes -- Trang Sputnik dẫn nhận định cho hay, kế hoạch cho Ukraine trong các hiệp định Minsk là trái với lợi ích của phương Tây.
Ông Poroshenko.
Ông Poroshenko.

Theo báo Nga, Ukraina cố tình dây dưa với việc thực hiện "Minsk-2", tin rằng nó sẽ buộc Châu Âu và Mỹ như biện pháp trừng phạt chống Nga có thể được lưu trữ lâu hơn. 

Chủ tịch Pyotr Poroshenko đồng thời trình bày Ukraine như một pháo đài của "tự do phương Tây" đối lập với "sự xâm lăng của Nga". 

Ở châu Âu và Mỹ dự định này trong một thời gian dài đã không muốn để ý, nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi, Rahr nói. Cách tiếp cận của Kiev đã vào cuộc xung đột với vị trí của phương Tây.

Hoa Kỳ cần phải hợp tác với Nga ở Syria, nhưng do cuộc đối đầu địa chính trị ở Ukraine nên điều này chưa thể. 

Ở châu Âu và tất cả nỗi sợ hãi rằng sự thất bại của các thỏa thuận Minsk sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh với Nga, cho biết các nhà phân tích.

Ngoài ra, ở Đức, càng nhiều ảnh hưởng mọi người cần phải bắt đầu đàm phán với Nga và EAEU để tạo ra một không gian kinh tế thống nhất. 

"Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề của Ukraine, khi nền kinh tế Ukraine có thể được phục hồi chỉ thông qua hợp tác giữa phương Đông và phương Tây phải chịu gánh nặng tài chính này một mình phương Tây là không thể".