Báo chí không tiếp cận được Hoàng Công Lương trong ngày đầu của phiên phúc thẩm

VietTimes -- Trong phiên phúc thẩm diễn ra ngày 12/6, báo chí không thể tiếp cận với bác sĩ Hoàng Công Lương và luật sư Hoàng Văn Hướng.
Hoàng Công Lương rời khỏi phòng xét xử sau khi kết thúc ngày thứ nhất của phiên phúc thẩm.
Hoàng Công Lương rời khỏi phòng xét xử sau khi kết thúc ngày thứ nhất của phiên phúc thẩm.

Lần này, không giống với các phiên tòa trước, Hoàng Công Lương cùng Hoàng Công Tình tới phiên tòa bằng cửa sau, trên chiếc Vios biển trắng. Hoàng Công Lương đi thẳng vào trong phòng xử án, không phải làm thủ tục kiểm tra an ninh như các bị cáo khác. Buổi sáng cũng như buổi chiều, khi tòa điểm danh, Lương đã ngồi tại phòng xét xử.

Hoàng Công Lương vẫn mặc áo màu xanh, gương mặt mệt mỏi

Hoàng Công Lương vẫn mặc áo màu xanh, gương mặt mệt mỏi

Sau khi phiên tòa tạm dừng vào buổi sáng, Lương đợi mọi người đi hết rồi mới đứng dậy ra về.

Hôm nay, Lương vẫn mặc chiếc áo xanh quen thuộc và trông rất mệt mỏi, buồn rầu. Cựu bác sĩ yên lặng đi từ phòng xử án tới chiếc xe đậu ở sân sau của trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình, không lên tiếng mặc ai hỏi han.

Còn luật sư Hoàng Văn Hướng - người bào chữa duy nhất cho Lương, ông cũng xuất hiện khi sát giờ xét xử. Ông ngồi trên xe ô tô riêng sau đó đi thẳng vào phòng xét xử mà không cần kiểm tra an ninh.

Chiếc xe chở Hoàng Công Lương là chiếc cuối cùng rời khỏi trụ sở Tòa án vào lúc 5h chiều, cũng là kết thúc ngày đầu tiên của phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của Hoàng Công Lương và 4 bị cáo khác có liên quan tới sự cố chạy thận khiến 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Xe chở Hoàng Công Lương

Xe chở Hoàng Công Lương

Khác với các phiên xử trước đây, báo chí dường như bị "cách ly" với Hoàng Công Lương và cả luật sư. Có vẻ như họ không muốn "được" báo chí tiếp cận như những phiên tòa trước đây.

Đứng nhìn Hoàng Công Lương lặng yên ngồi trong xe riêng, ông Đinh Công Tình (bố của bị hại Đinh Thị Thu Hằng) chia sẻ, các gia đình của cả 9 bị hại không thay đổi đơn kháng cáo về việc miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cựu bác sĩ Hoàng Công Lương.

Ông bày tỏ niềm yêu quý và biết ơn tới Hoàng Công Lương vì đã rất tận tình với các bệnh nhân chạy thận và mong tòa sẽ có phán quyết thấu tình đạt lý.