Audi Q3 2019 thế hệ mới chuẩn bị trình làng

VietTimes -- Audi vừa mới công bộ một đoạn video tiết lộ về mẫu SUV Q3 thế hệ hoàn toàn mới được cho là dự kiến sẽ ra mắt vào 25/7 tới đây.
Audi Q3 2019 được đánh giá sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW X1 vừa được nâng cấp.
Audi Q3 2019 được đánh giá sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW X1 vừa được nâng cấp.

Đầu tháng 11 năm ngoái, Audi từng tuyên bố sang năm 2018, cứ ba tuần một lần một mô hình mới của hãng sẽ được giới thiệu ra thị trường toàn cầu. Như vậy theo tính toán, Audi sẽ ra mắt tổng cộng khoảng 17 mẫu xe trong năm 2018.

Và đúng như những gì Audi đã hứa, kể từ đầu năm 2018 cho đến nay, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt các mẫu xe mới lần lượt được giới thiệu, từ phiên bản nâng cấp nhẹ cho tới thay thế hệ mới, thậm chí là cả những mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện.

Có thể kể tới Audi A6 2019, Audi A1 Sportback, Audi TT, Audi Q8 và mới đây là đoạn video hé lộ của Audi Q3 thế hệ mới dự kiến sẽ công bố vào ngày 25/7 tới.

Audi Q3 2019 thế hệ mới chuẩn bị trình làng ảnh 1
Hình ảnh gây sự tò mò về Q3 thế hệ mới mà Audi vừa tiết lộ trong đoạn video 

Với rất nhiều hình ảnh chụp trộm chiếc xe chạy thử nghiệm trên đường và những hình ảnh dựng lại dựa trên những phỏng đoán gần đây, kết hợp với đoạn video mà Audi vừa hé lộ, có thể khẳng định rằng Audi Q3 2019 sẽ được thiết kế dựa trên ngôn ngữ tạo hình mới mà hãng đã áp dụng cho các mẫu Audi SUV gần đây.

Nội thất của chiếc xe này vẫn được Audi giữ bí mật như một ẩn số. Tuy vậy, cách đây hơn 1 tháng, hình ảnh chụp trộm khoang lái của Audi Q3 2019 cho thấy nó sẽ có cụm đồng hồ thực tế ảo Virtual Cockpit.

Màn hình trung tâm sẽ không phải là dạng nổi trên cao như trước mà đã được dịch chuyển xuống phía dưới tương tự như cách Audi đã làm với A8, A6 hay Q8.

Audi Q3 2019 thế hệ mới chuẩn bị trình làng ảnh 2
 Hình ảnh chụp trộm nội thất của Audi Q3 thế hệ mới khi đang chạy thử (Ảnh: Motor1)

Theo một thông tin khác, Audi cũng đang lên kế hoạch để tung ra thêm các biến thể SQ3 và RS Q3 vào năm 2020 sau khi mẫu Q3 thế hệ mới được bán ra vào cuối năm nay dưới mô hình 2019.

Tất nhiên, hệ thống khung gầm của Audi Q3 2019 sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng MQB của tập đoàn mẹ Volkswagen nhằm giảm trọng lượng và tăng độ cứng chắc cho khung xe.

Động cơ dành cho Audi Q3 2019 nhiều khả năng sẽ là loại 4 xi-lanh 1.5 TSI và 2.0 TDI với dải công suất đa dạng. Một phiên bản Plug-in Hybrid cũng sẽ nằm trong kế hoạch của hãng.

Audi Q3 2019 thế hệ mới chuẩn bị trình làng ảnh 3
 Chiếc xe được cho là Audi Q3 thế hệ mới bị chụp được khi đang chạy thử nghiệm trên đường. (Ảnh: Motor1)

Điều này cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của Audi trong việc làm mới danh mục đầu tư nhằm gia tăng sức cạnh tranh nhiều hơn nữa với các đối thủ đồng hương như BMW hay Mercedes-Benz.

VIDEO