Asus sắp ra mắt smartphone hỗ trợ AR

Sau Lenovo PHAB 2 Pro, Asus ZenFone AR được kỳ vọng sẽ là chiếc smartphone thứ 2 hỗ trợ tăng cường thực tế ảo AR.
Hình ảnh được cho là của chiếc smartphone Asus ZenFone AR sắp ra mắt.
Hình ảnh được cho là của chiếc smartphone Asus ZenFone AR sắp ra mắt.

Asus gần đây được cho là đang ráo riết chuẩn bị cho việc ra mắt một mẫu ZenFone mới hỗ trợ tăng cường thực tế ảo (AR). Theo tiết lộ mới nhất từ vị thánh đồn @EvLeaks, chiếc smartphone hỗ trợ AR Asus ZenFone AR nhiều khả năng sẽ được chính thức giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm CES 2017 đang đến gần.

Dựa vào loạt hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc Asus ZenFone AR, có thể nhận thấy sản phẩm mới cũng trang bị cụm camera lớn ở phía sau. Asus ZenFone AR cũng sẽ được trang bị nút Home cứng bên cạnh 2 phím chức năng đặc trưng cho nền tảng Android ở khung viền màn hình. Riêng về cấu hình, Asus ZenFone AR được khẳng định sẽ trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 821 hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội so với đối thủ Lenovo PHAB 2 Pro đang có mặt trên thị trường.

Được biết, PHAB2 Pro cũng là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ công nghệ tăng cường thực tế ảo Tango của Google. Người dùng chỉ cần nhìn qua giao diện màn hình 6,4 inch (1440x2560 pixel) của PHAB2 Pro để tương tác với thế giới ảo mà không cần phải đầu tư thêm bất kỳ phụ kiện nào khác. Lenovo PHAB2 Pro hiện có giá bán ở mức 11,99 triệu đồng.

Như PC World Vietnam từng thông tin, làng smartphone gần đây còn rộ lên thông tin mẫu smartphone Asus X00GD được kỳ vọng sẽ là chiếc ZenFone tiếp nối mẫu Asus ZenFone 3 đang có mặt trên thị trường.

Asus X00GD cũng có thiết kế nguyên khối với dáng vẻ khá lạ. Sản phẩm sắp ra mắt cũng trang bị bộ xử lý 8 nhân xung nhịp 1,5GHz, tùy chọn RAM 2GB, 3GB và có cả mức 4GB. Asus X00GD cũng có tùy chọn mức dung lượng bộ nhớ trong trải đều từ 16-64GB, camera chính 13MP, camera selfie 8MP, khe cắm thẻ microSD, pin 4.850mAh và cũng được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat.

Theo PC World VN