ASUS sắp ra mắt máy tính bảng chip 12 nhân?

VietTimes -- Máy tính bảng của ASUS được trang bị bộ nhớ 4GB, dung lượng lưu trữ 64GB. Máy ảnh trước có độ phân giải 4,7mpx, máy ảnh sau 7mpx. Máy chạy hệ điều hành Android 7.0.
Máy tính bảng của ASUS có cấu hình khá tốt
Máy tính bảng của ASUS có cấu hình khá tốt

Thị trường máy tính bảng không phải là một mảnh đất màu mỡ. Thị trường này đã chứng kiến đà sụt giảm doanh số của tất cả các hãng, kể cả những ông lớn như Apple và Samsung. Tuy nhiên, hãng điện tử Đài Loan ASUS đã không từ bỏ cuộc chơi. Mới đây, trang GFXBench đã nhận được một chiếc máy tính bảng 9,6 inch từ ASUS. Đây là một chiếc máy tính bảng thuộc phân khúc tầm trung, nhưng có thông số kỹ thuật khá tốt.

Máy tính bảng này sử dụng kiến trúc SoC MT8173 của MediaTek. Trang GFXBench nói rằng MT8173 có kiến trúc 12 nhân (dodeca-core). Mặc dù MediaTek cũng đang nghiên cứu kiến trúc 12 nhân, nhưng có lẽ GFXBench đã ghi nhầm về kiến trúc của máy tính bảng này. Đúng hơn, đó là một CPU 4 nhân được xây dựng trên một quy trình 28nm.

CPU của máy tính bảng được bổ trợ bởi GPU PowerVR GX6250. Nó đủ tốt để cung cấp sức mạnh cho màn hình có độ phân giải 2048 x 1036. Máy tính bảng của ASUS được trang bị bộ nhớ 4GB, dung lượng lưu trữ 64GB. Máy ảnh trước có độ phân giải 4,7mpx, máy ảnh sau 7mpx. Máy chạy hệ điều hành Android 7.0.

Chưa rõ khi nào ASUS sẽ công bố về chiếc máy tính bảng này. Vì ở phân khúc tầm trung nên có lẽ giá của nó cũng khá phải chăng. Tháng trước ASUS đã tung ra máy tính bảng  ZenPad 3S 10 với mức giá 405 USD. Máy tính bảng này có các thông số kỹ thuật tương tự chiếc máy ẩn danh ở trên, ngoại trừ nó được trang bị chip Snapdragon 650. Chúng ta không thể chắc chắn liệu những chiếc máy tính bảng của ASUS có cạnh tranh được với iPad Air 2 của Apple đang có giá 399 USD hay không.

Theo Phone Arena