Apple vi phạm bằng sáng chế trên nền tảng iMessage và FaceTime?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty VolP-Pal đã đệ đơn kiện Apple vì nghi ngờ "Táo khuyết" vi phạm bằng sáng chế của mình. Được biết, đơn khiếu nại này nhắm vào hệ thống cơ bản trên ứng dụng iMessage và FaceTime.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

VoIP-Pal, công ty sở hữu danh mục bằng sáng chế truyền thông, đã đệ đơn kiện mới, tuyên bố rằng hệ thống cơ bản trên iMessage và FaceTime của Apple vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Đơn khiếu nại, được nộp tại Tòa án Quận Tây Texas của Hoa Kỳ, nhắm mục tiêu vào "Hệ thống gọi điện của Apple" bao gồm cơ sở hạ tầng máy chủ, thiết bị tiêu dùng và ứng dụng phần mềm.

Theo đơn kiện, hệ thống này vi phạm một cặp bằng sáng chế do VoIP-Pal nắm giữ, số hiệu 8,630,234 và số 10,880,721 với tiêu đề "Cổng di động". Bằng sáng chế này nêu chi tiết phương pháp kết nối, bắt đầu các cuộc gọi điện thoại bằng cách truyền nhiều mã khác nhau giữa người dùng.

Hệ thống của Apple vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vì họ truyền nhiều mã truy cập hoặc số nhận dạng khác nhau để hỗ trợ chức năng gọi điện trong iMessage, FaceTime và các hệ thống khác, đơn kiện tuyên bố.

"Hệ thống Gọi điện của Apple tạo mã truy cập xác định kênh liên lạc mà điện thoại có thể sử dụng để bắt đầu cuộc gọi đến người dùng khác bằng kênh này. Trong Hệ thống gọi điện của Apple, mã truy cập dựa trên mã số nhận dạng vị trí hoặc một vị trí được liên kết với điện thoại trước đó", đơn kiện viết.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng cáo buộc Apple cố ý vi phạm các bằng sáng chế về giao thức truyền thông.

Apple được cho là đã biết về các bằng sáng chế này, đặc biệt vào tháng 11 năm 2015, khi VoIP-Pal gửi thư thông báo cho gã khổng lồ công nghệ Cupertino.

Do đó, đơn kiện cáo buộc rằng Apple đang cố ý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của VoIP-Pal.

Đây không phải là lần đầu tiên VoIP-Pal kiện Apple vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Quay trở lại năm 2016, họ đã kiện Apple, đòi bồi thường thiệt hại 2,8 tỉ USD. Công ty này còn một lần nữa cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế vào năm 2018, cũng như vào tháng 4 năm 2020.

Vào tháng 11 năm 2020, VoIP-Pal đã thắng trong cuộc kháng cáo tại Liên bang, đưa các vụ kiện đang diễn ra trở lại các tòa án cấp dưới.

Theo Apple Insider