Apple và hành trình từ một gara ôtô tới công ty nghìn tỷ đô

Rất nhiều tập đoàn khổng lồ của Mỹ đều có chung điểm khởi nghiệp từ những phòng gara để ôtô, vốn rất phổ biến trong các căn nhà ở Mỹ. Và Apple là một trong số những tập đoàn đó.

Năm 1976, Steve Wozniak tạo ra chiếc máy tính đầu tiên của Apple. Ông cùng Steve Jobs và một đồng sự nữa đã thành lập nên Apple ngay trong gara căn nhà của bố mẹ nuôi Steve Jobs. Đơn hàng lớn đầu tiên mà Steve Jobs cùng đồng sự nhận được là 50 chiếc máy tính, mỗi chiếc trị giá 500 USD. Họ ráp số máy này ngay trong gara ô tô với thời gian vỏn vẹn 30 ngày. Trải qua hàng loạt thăng trầm kéo dài trong 42 năm, vào đêm ngày 2/8 vừa qua, Apple chính thức trở thành công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới khi 4.829.926.000 cổ phiếu của Apple được lưu hành trên thị trường chứng khoán với giá 207,05 USD/cổ phiếu. Cũng với cột mốc này, cuộc đua giành mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ đô giữa Apple và Amazon đã kết thúc với phần thắng thuộc về Apple.

Nhân sự kiện đặc biệt này, chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình mà Apple đã phấn đấu từ một gara ôtô đến công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/infographic/201808/infographic-apple-va-hanh-trinh-tu-mot-gara-oto-toi-cong-ty-nghin-ty-do-610694/