iOS 12.1.2 dính lỗi nghiêm trọng, đừng vội cập nhật cho iPhone, iPad của bạn!

Apple tung ra iOS 12.1.2 để chữa lỗi mất sóng nhà mạng, nhưng lại làm mất kết nối Wi-Fi

VietTimes – Cách đây 2 tuần, một số người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ than phiền bản iOS 12.1.1 gây ra lỗi mất sóng của nhà mạng khiến họ không thể nghe gọi. Apple đã vội vã tung ra bản iOS 12.1.2 để chữa lỗi, nhưng nó lại khiến cho một số chiếc iPhone mất kết nối Wi-Fi.

iOS 12.1.2 làm một số chiếc iPhone mất sóng nhà mạng và mất kết nối Wi-Fi (ảnh: Phone Arena)

iOS 12.1.2 làm một số chiếc iPhone mất sóng nhà mạng và mất kết nối Wi-Fi (ảnh: Phone Arena)

Hai tuần trước, khi Apple tung ra bản iOS 12.1.1, một vài người dùng Thổ Nhĩ Kỳ than phiền rằng khi cập nhật hệ điều hành iOS mới, họ đã mất sóng của nhà mạng. Tuần trước, Apple đã phải vội vã phát hành iOS 12.1.2 để khắc phục “một lỗi ảnh hưởng đến việc kết nối của iPhone XR, XS và XS Max ở Thổ Nhĩ Kỳ” – theo thông báo của Apple.

Nhưng theo Forbes thì iOS 12.1.2 lại khiến cho nhiều chiếc iPhone trên thế giới bị mất kết nối với nhà mạng. Một người dùng ở Miami (Mỹ) đã lên Twitter than phiền rằng khi cập nhật lên iPhone 12.1.2, điện thoại của anh đã mất sóng. Anh đã tìm cách cài đặt lại kết nối mạng và cài đặt lại điện thoại nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Anh thậm chí cũng đã thử tháo lắp lại SIM nhưng vẫn không có tác dụng. Một người dùng khác ở Ireland cũng đăng tải trên Twitter rằng chiếc iPhone 7 của anh sau khi cập nhật lên iOS 12.1.2 đã hiển thị thông báo “No Service” (Không có Dịch vụ - không có sóng nhà mạng).

Thông tin về việc iPhone mất sóng đến từ khắp nơi trên thế giới, và nó không chỉ giới hạn ở các phiên bản iPhone 2018.

Hôm qua, lại có thêm những thông báo từ người dùng rằng hệ điều hành iOS 12.1.2 còn gây mất kết nối Wi-Fi. Như vậy, iOS 12.1.2 đã biến rất nhiều chiếc iPhone thành cái chặn giấy. Trang Forbes đánh giá iOS 12.1.2 đã mắc những lỗi rất nghiêm trọng.

Apple tung ra iOS 12.1.2 để chữa lỗi mất sóng nhà mạng, nhưng lại làm mất kết nối Wi-Fi ảnh 1

Một người dùng than phiền về việc mất sóng nhà mạng và mất kết nối Wi-Fi sau khi cập nhật lên iOS 12.1.2 

Một người dùng đã thử “chữa cháy” bằng cách vô hiệu hóa tính năng Wi-Fi calling (gọi điện qua Wi-Fi) và vào menu Cài đặt thay đổi từ “Voice and Data” (Giọng nói và dữ liệu) sang “Data only”. Kết quả là anh ta đã kết nối lại được Wi-Fi.

Hiện Apple đang thử nghiệm bản iOS 12.1.3 để khắc phục lỗi mất sóng và mất kết nối Wi-Fi. Nhưng với những gì vừa xảy ra, người dùng vẫn lo ngại liệu bản iOS mới có thực sự khắc phục được những lỗi trên.