Apple tung bản cập nhật vá lỗi FaceTime, thưởng “nóng” cho thiếu niên phát hiện sự cố

VietTimes – Sau một thời gian tạm thời vô hiệu hóa để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng trên tính năng chat video nhóm FaceTime Group cho phép người dùng nghe lén lẫn nhau, cuối cùng Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật khắc phục sự cố.
Ảnh minh họa: Wccftech
Ảnh minh họa: Wccftech

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 12.1.4 để vá lỗ hổng bảo mật trên tính năng chat video FaceTime Group, cho phép người dùng nghe lén các cuộc hội thoại của nhau ngay cả khi không trả lời cuộc gọi.

Sự cố này đã được báo cáo tuần trước bởi thiếu niên 14 tuổi, Grant Thompson. Khi sử dụng tính năng FaceTime để trò chuyện với bạn bè trên iPhone, cậu tình cờ nghe thấy những giọng nói lạ, kể cả khi người nhận cuộc gọi không nhấc máy.

Apple tuyên bố sẽ trao học bổng cho Thompson, kèm theo một khoản tài trợ “nóng”, để tưởng thưởng cho công phát hiện ra lỗ hổng nói trên.

Trong tuyên bố ngày 8.2.2019, phát ngôn viên của Apple cho biết: “Bản cập nhật phần mềm hôm nay [iOS 12.1.4] đã sửa lỗi bảo mật trên FaceTime Group”.

Apple nói: “Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi khác hàng và biết ơn vì sự kiên nhẫn của họ. Ngoài việc khắc phục sự cố được báo cáo, nhóm đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng dịch vụ FaceTime và cập nhật thêm cho ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện bảo mật. Trong đó bao gồm một lỗ hổng chưa được phát hiện trước đây trên tính năng Live Photos của FaceTime. Để bảo vệ những khách hàng chưa thể nâng cấp phần mềm mới nhất, chúng tôi đã cập nhật các máy chủ của mình để chặn tính năng Live Photos của FaceTime trên các phiên bản iOS và macOS cũ”.

Bản cập nhật iOS 12.1.4 khắc phục sự cố bảo mật của tính năng FaceTime Group. Ảnh: Gadget Hacks
Bản cập nhật iOS 12.1.4 khắc phục sự cố bảo mật của tính năng FaceTime Group. Ảnh: Gadget Hacks

Dưới đây là cách nâng cấp lên phiên bản iOS 12.1.4:

Truy cập phần “Settings” trên iPhone > Chọn thẻ “General” > Nhấn vào Choose Software Update.

Sau đó iPhone sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới.

Theo CNBC