Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD để tạo việc làm cho ngành công nghệ cao

VietTimes – CEO Tim Cook luôn tự hào về việc Apple đã cung cấp việc làm cho hàng triệu người và sẽ tiếp tục tạo ra thêm nhiều việc làm nữa cho thị trường lao động Mỹ.
Apple muốn tạo ra nhiều việc làm cho ngành công nghệ cao
Apple muốn tạo ra nhiều việc làm cho ngành công nghệ cao

CEO Apple - Tim Cook có thể không cùng quan điểm với Tổng thống Donald Trump trong nhiều vấn đề nhưng riêng về việc tạo ra nhiều công ăn việc làm trong ngành công nghệ cao thì 2 người lại có chung chí hướng. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO của Apple tuyên bố rằng Apple lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào một quỹ để thúc đẩy việc tạo ra nhiều công ăn việc làm cho ngành công nghệ cao ở Mỹ.

"Bởi vì khi chúng ta tạo ra nhiều việc làm cho ngành công nghệ cao, những việc đó lại đòi hỏi nhiều công việc khác liên quan, từ đó sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn nữa", ông Tim Cook nhận định.

Như chúng ta đã biết, trong cuộc bầu cử Tổng thổng, ông Donald Trump đã bắt bẻ việc Apple sản xuất môt số sản phẩm chính của mình tại Trung Quốc. Với thông báo đầu tư 1 tỷ USD, đây chính là động thái tốt nhất để đáp lại những chỉ trích của ông Trump, và dĩ nhiên sẽ được hầu hết người Mỹ hoan nghênh. Mặc dù CEO của Apple đã không đứng về phía Tổng thống Trump nhưng ông vẫn tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về Công nghệ của Tổng thống vào tháng 12/2016, và sau cuộc họp, ông bày tỏ sự sẵn sàng phối hợp với Chính phủ về các lĩnh vực then chốt bao gồm cả vấn đề riêng tư và bảo mật, giáo dục và tạo công ăn việc làm.

"Tạo việc làm là một phần quan trọng trong những việc chúng tôi nên thực hiện, bằng cách tạo cơ hội cho mọi người, không chỉ với những người làm việc trực tiếp cho Apple mà còn với số lượng lớn người trong môi trường sống của chúng ta. Chúng tôi thực sự tự hào rằng chúng tôi đã tạo ra 2 triệu việc làm chỉ riêng ở đất nước này”, ông Tim Cook cho biết.