Apple lại được đề nghị hỗ trợ mở khóa điện thoại

Apple được đề nghị lại dữ liệu từ chiếc iPhone bị chìm dưới nước thuộc về một thiếu niên mất tích trên biển Florida vào tháng 7 năm ngoái.
Chiếc iPhone tìm được sau tai nạn. Ảnh: Business Insider.
Chiếc iPhone tìm được sau tai nạn. Ảnh: Business Insider.

Perry Cohen và Austin Stephanos biến mất trong một chuyến đi câu vào ngày 24/7 năm ngoái. Sau đó, điện thoại của Stephanos, vốn có thể chứa manh mối quan trọng đã được tìm thấy cùng với tàu của họ tại bờ biển Bermuda.

Tại buổi điều trần vào 29/4, gia đình hai nạn nhân đã đạt được thỏa thuận về điện thoại, theo lời kênh truyền hình WPLG. Chiếc iPhone 6 sẽ được gửi đến Apple, và bất kỳ dữ liệu nào được trích xuất sẽ được Apple gửi về cho tòa án.

Hai gia đình sau đó có những tranh cãi. Bên Cohens sợ rằng nếu các cơ qua chức năng trả điện thoại về gia đình Stephanos, các dữ liệu quan trọng có thể bị mất. Đầu tuần này, gia đình Cohens đã đâm đơn yêu cầu tòa án ban hành lệnh bảo đảm chiếc điện thoại trở về an toàn.

Gia đình Stephanos lại nói rằng họ đang đàm phán với Apple trong việc sửa chữa chiếc điện thoại. Gia đình này cho biết họ đã âm thầm làm điều đó, bất chấp sự kiên quyết gần đây về vấn đề tương tự giữa Apple và FBI. Họ cũng lo sợ tiền lệ đó sẽ ảnh hưởng đến yêu cầu của gia đình.

Apple như thường lệ vẫn chưa đưa ra bình luận.

Theo Zing