Apple hợp tác cùng Goldwind tạo ra năng lượng sạch

Cũng giống các ông lớn khác ở thung lũng Silicon, Apple rất muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không tái tạo. Và mới đây, hãng đã có một bước tiến lớn tiếp theo để thực hiện được mục tiêu này.

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch Apple đang hướng tới trong tương lai.

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch Apple đang hướng tới trong tương lai.

Theo Mashable, Apple đã bắt tay với ông lớn Goldwind giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch trong tương lai. Goldwind là hãng sản xuất tuabin gió lớn nhất Trung Quốc hiện nay, tập trung 98% cơ sở vật chất ở nội địa và hiện cung cấp 12,5% trữ lượng cho đất nước này.

Apple sẽ đầu tư vào 4 công ty con của Goldwind, tọa lạc ở 4 thành phố khác nhau gồm Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Vân Nam và sẽ có cổ phần 30% trong mỗi công ty này.

Theo Apple, các khoản đầu tư sẽ mang lại 285 Megawatt năng lượng sạch, và trong tương lai sẽ hướng nguồn năng lượng này đến trực tiếp các nhà sản xuất có kết nối với chuỗi cung ứng của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đầu tư vào một dự án năng lượng tái tạo tại Trung Quốc. Vào tháng 6.2015, Apple đã liên minh cùng SunPower - nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời xây dựng hai dự án năng lượng tổng cộng 40 Megawatt ở Tứ Xuyên, và cũng đã hoàn thành vào tháng 10.2015.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.