Apple dự kiến tăng 30% sản lượng iPhone trong nửa đầu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Các đơn đặt hàng iPhone của Apple tăng mạnh trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện trầm trọng.

Apple có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, bao gồm cả iPhone 12 và iPhone SE 2020.
Apple có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, bao gồm cả iPhone 12 và iPhone SE 2020.

Apple có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi nhu cầu về iPhone 5G của Táo khuyết tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch - Nikkei cho biết.

Dự kiến, Apple có thể sản xuất đến 230 triệu chiếc iPhone vào năm 2021, bao gồm cả các mẫu cũ và mới. Điều này đánh dấu mức tăng 20% so với năm 2019, mặc dù mục tiêu kinh doanh thường xuyên được Apple xem xét và sửa đổi để đáp ứng tùy theo nhu cầu của người dùng.

Apple đã chứng kiến 2 năm liên tiếp doanh số điện thoại giảm trong năm 2018 và 2019. Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng lượng điện thoại được giao vào khoảng 116 triệu chiếc, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, theo công ty nghiên cứu dữ liệu IDC.

Như vậy, sự tăng trưởng mới trong doanh số iPhone của Apple thời gian gần đây phần lớn là nhờ iPhone 12. Mục tiêu 230 triệu iPhone bán ra trong năm sau của Apple sẽ gần bằng con số kỷ lục 231,5 triệu iPhone được xuất xưởng trong năm 2015.

Mục tiêu tăng sản lượng iPhone của Apple được đặt ra trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phải đối mặt với hai thách thức: tình trạng thiếu linh kiện nghiêm trọng và sự cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu smartphone khác.

Các nhà sản xuất thiết bị đang chạy đua để đảm bảo các thành phần quan trọng không bị thiếu hụt, đặc biệt là chất bán dẫn và màn hình. Apple đã sử dụng một số linh kiện riêng dành cho iPad và phân phối lại cho việc sản xuất iPhone 12. Động thái này được cho là sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2-3 triệu iPad được sản xuất trong năm nay, Nikkei Asia đưa tin.

Trong khi đó, Xiaomi - một đối thủ điện thoại thông minh khác của Táo khuyết cũng đặt mục tiêu sản xuất tham vọng với 240 triệu chiếc smartphone cho năm 2021, điều này có thể khiến thách thức thiếu hụt linh kiện trong toàn ngành thêm phần trầm trọng. Được biết, Xiaomi đang cố gắng tận dụng khó khăn của Huawei do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ để mở rộng tầm ảnh hưởng.

Trong thời gian đại dịch vẫn bùng phát trên toàn cầu, Apple đang cố gắng dự trữ lượng chip xử lý nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng. Hai nhà phân tích thị trường CLSA và Jefferies cho rằng Apple đã cắt giảm một số đơn đặt hàng chip xử lý A14 trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2020.

Ban đầu, các nhà cung cấp thậm chí còn lo lắng về tương lai của iPhone 12 5G sau khi đại dịch làm gián đoạn quá trình sản xuất và trì hoãn việc ra mắt của sản phẩm này khoảng 1 tháng. Đã có thời gian Nhà Táo cân nhắc sẽ lùi ngày ra mắt iPhone 12 vào năm sau.

Tuy nhiên, cuối cùng, iPhone 12 của Apple đã được ra mắt thành công vượt cả mong đợi. “Kế hoạch sản xuất cho hai quý tiếp theo đã được quyết định và triển vọng là khá tươi sáng”, một nhân sự của công ty cung ứng của Apple nói với Nikkei. “iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đón nhận cầu thị trường mạnh hơn ước tính của chúng tôi. Nhu cầu iPhone 12 đúng như dự đoán trong khi đó nhu cầu iPhone 12 mini chậm hơn kì vọng”, người này nói thêm.

Theo Nikkei Asian Review