iPhone 12 sắp được sản xuất hàng loạt: tin vui hay buồn cho các iFan?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Nikkei, Nhà Táo sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 12 với số lượng lớn bắt đầu từ cuối tháng 9/2020.
Apple đang nỗ lực để bù đắp khoảng thời gian bị gián đoạn sản xuất và phát hành iPhone 5G sớm nhất có thể. (Ảnh: Nikkei Asian Review)
Apple đang nỗ lực để bù đắp khoảng thời gian bị gián đoạn sản xuất và phát hành iPhone 5G sớm nhất có thể. (Ảnh: Nikkei Asian Review)

Vượt qua những ảnh hưởng đo đại dịch COVID-19 gây ra, Apple sẽ bắt đầu sản xuất những chiếc iPhone 12 5G đầu tiên của hãng vào giữa tháng 9, thu hẹp thời gian trì hoãn sản xuất xuống chỉ còn vài tuần thay vì vài tháng như thông báo trước đó - Nikkei Asian Review cho biết.

Cũng theo Nikkei, quá trình sản xuất sẽ được khởi động với quy mô hạn chế, việc sản xuất hàng loạt sẽ được triển khai dần từ cuối tháng 9/2020 đến tháng 10/2020. Lịch trình này vẫn chậm hơn lịch trình thông thường mà Táo khuyết đã làm trong vài năm trở lại đây. Những năm trước, quá trình sản xuất hàng loạt mẫu iPhone mới đã được bắt đầu tháng 8 và việc phát hành sẽ được diễn ra vào tháng 9 ngay sau đó. Tuy nhiên, so với diễn biến xấu vài tháng trước, tin tức này vẫn là một may mắn đối với nhà sản xuất iPhone và các i-Fan.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Mặt khác, với khoảng thời gian bị trì hoãn sản xuất, Apple có thể sẽ không đạt được mục tiêu sản xuất trong năm.  Được biết, nhà sản xuất iPhone đã đặt hàng số lượng linh kiện đủ để sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 12 nhưng do bị trì hoãn, con số được sản xuất thực thế trong năm nay có thể sẽ chỉ đạt 73-74 triệu chiếc, phần còn lại sẽ tiếp tục sản xuất vào đầu năm 2021.

iPhone 12 Max được đồn đại là mẫu iPhone 5G mới đầu tiên được sản xuất hàng loạt


Cũng theo Nikkei, trong số 4 mẫu iPhone 5G mới sẽ được sản xuất hàng loạt từ cuối tháng 9/2020, mẫu đầu tiên được sản xuất sẽ là iPhone 12 Max. Model này được cho là sẽ có màn hình OLED 6,1 inch, chipset A14 Bionic 5nm và camera kép phía sau. Đây được coi là phiên bản cập nhật của iPhone 11 2019 – chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Ảnh: Phone Arena
Các mẫu iPhone 12 5G sẽ có các cạnh được bo tròn tương tự như thiết kế của iPhone 4. (Ảnh: Phone Arena)

iPhone 12 Max dự kiến sẽ chiếm 40% đơn hàng sản xuất iPhone 5G 2020 mà Apple đã đặt trong chuỗi cung ứng của mình. Nói cách khác, Apple kỳ vọng model này sẽ trở thành chiếc điện thoại 5G phổ biến nhất của hãng vào năm 2020.


Mẫu iPhone mới đắt nhất sẽ là iPhone 12 Pro Max, có màn hình AMOLED 6,7 inch, bộ nhớ 6GB và ba camera sau bao gồm ống kính tele với zoom quang 3x. Hệ thống camera này còn được trang bị cảm biến LiDAR nâng cao khả năng nhận biết những vật ẩn nấp phía sau cũng như cải thiện hiệu ứng làm mờ cho ảnh chân dung. Đây cũng là mẫu iPhone mới duy nhất hỗ trợ công nghệ 5G mmWave. Trong khi các mẫu iPhone 12 còn lại chỉ sử dụng công nghệ 5G Sub-6 phổ thông hơn với tốc độ thấp hơn.

Theo Nikkei Asian Review, Phone Arena