Chất lượng không khí ở Trung Quốc xấu đi vì sản xuất iPhone 12?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nhà phân tích tin rằng mức độ sụt giảm về chất lượng không khí ở Trung Quốc thời gian gần đây có thể do sự gia tăng hoạt động công nghiệp liên quan đến quá trình sản xuất iPhone 12.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Các nhà phân tích tin rằng mức độ sụt giảm về chất lượng không khí ở Trung Quốc thời gian gần đây có thể do sự gia tăng hoạt động công nghiệp liên quan đến quá trình sản xuất iPhone 12.

Vào hôm 28/10/2020, các nhà phân tích thuộc ngân hàng Morgan Stanley cho biết họ đã theo dõi chất lượng không khí tại 4 thành phố của Trung Quốc, bao gồm Trịnh Châu, Thâm Quyến, Thành Đô và Trùng Khánh. Các nhà máy sản xuất thiết bị của Apple chủ yếu được đặt tại những khu vực này.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Cụ thể, ở Trịnh Châu, nơi được mệnh danh là “thành phố iPhone”, các nhà phân tích nhận thấy chất lượng không khí bị ảnh hưởng xấu khi hoạt động sản xuất iPhone tăng tốc.

“Tính đến ngày 26/10/2020, dữ liệu chất lượng không khí từ Trịnh Châu cho thấy mức sản xuất công nghiệp đã tăng đột biến, muộn hơn khoảng một tháng so với mọi năm, trùng với thời điểm sản xuất hàng loạt iPhone 12” - nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho biết.

Tại Thâm Quyến, tình trạng tương tự cũng xảy ra. Dù vậy, Morgan Stanley nhận định mức độ ô nhiễm ở thành phố này ít nghiêm trọng hơn so với cùng kỳ những năm trước.

Trong khi đó, ở Thành Đô và Trùng Khánh, các nhà phân tích cho biết chất lượng không khí có dấu hiệu xuống dốc khi hoạt động sản xuất công nghiệp tăng dần trong thời gian gần đây.

Tuần trước, Apple đã tung ra thị trường hai mẫu iPhone 12, trong khi hai mẫu tiếp theo sẽ được bán từ tháng sau. Theo dự kiến, Táo khuyết sẽ công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 3 trong tuần này, song không bao gồm bất kỳ thông tin nào về iPhone 12.

Theo CNBC