Apple công bố thời gian diễn ra sự kiện thường niên WWDC 2023, có thể ra mắt kính VR và AR mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một sự kiện do CEO Tim Cook chủ trì vào ngày đầu tiên của WWDC 2023 có thể sẽ là dịp để Apple giới thiệu iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và nhiều khả năng là một mẫu kính VR mới.
WWDC là hội nghị thường niên lớn nhất của Apple dành cho các nhà phát triển phần mềm, các lập trình viên
WWDC là hội nghị thường niên lớn nhất của Apple dành cho các nhà phát triển phần mềm, các lập trình viên

Hôm qua (29/3), Apple đã thông báo rằng Hội nghị dành cho các nhà phát triển phần mềm toàn cầu (WWDC) của công ty trong năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6.

Apple tổ chức một sự kiện ra mắt do CEO Tim Cook chủ trì vào ngày đầu tiên của hội nghị và thường tiết lộ iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và phần mềm Mac mới.

WWDC là hội nghị lớn nhất trong năm của Apple. Công ty mời các nhà phát triển phần mềm đến thăm trụ sở chính của mình và tổ chức các hội thảo cũng như phiên họp dành riêng cho việc sử dụng các công cụ phần mềm của Apple để tạo ứng dụng mới.

WWDC cũng cung cấp bản xem trước về hướng đi của Apple. Công ty thường thảo luận về các mục tiêu phát triển phần mềm và tiết lộ các tính năng mới của iPhone.

Hầu hết các năm, Apple không công bố phần cứng mới tại WWDC. Tuy nhiên, năm nay, Apple có thể tiết lộ kính thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) được chờ đợi từ lâu tại hội nghị, theo Bloomberg.
Ngoài ra, Apple có thể chọn công bố máy Mac hiệu suất cao mới cho các nhà phát triển thân thiết vào tháng 6 này.

WWDC 2023 sẽ được phát trực tuyến miễn phí trên trang web của Apple.

Ngoài tổ chức trực tuyến, hội nghị sẽ có một ngày tổ chức trực tiếp tại trụ sở chính của Apple - ngày đầu tiên của hội nghị. Năm ngoái, Apple đã mời các nhà phát triển và các đơn vị báo chí truyền thông xem buổi thuyết trình khai mạc được ghi hình trước tại trụ sở chính ở Cupertino, California, được gọi là Apple Park.