Apple phát hành iOS 16.4 với một loạt các tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.4 cho người dùng, bao gồm một số tính năng mới, như bộ biểu tượng cảm xúc mở rộng, tăng khả năng cách âm khi thực hiện các cuộc gọi thoại v.v
Apple phát hành iOS 16.4 với một loạt các tính năng mới (Ảnh: Tech Crunch)
Apple phát hành iOS 16.4 với một loạt các tính năng mới (Ảnh: Tech Crunch)

Apple hôm nay đã phát hành bản cập nhật iOS 16.4 với một số tính năng mới như bộ biểu tượng cảm xúc mở rộng, tăng khả năng cách âm khi thực hiện các cuộc gọi thoại, thông báo từ các trang web và nhiều thứ khác. Người dùng có thể cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Mặc dù các bản cập nhật iOS thường chỉ đơn giản là vá các lỗ hổng bảo mật hoặc điều chỉnh các cài đặt nhỏ hơn, nhưng những bản cung cấp biểu tượng cảm xúc mới hoặc chức năng mở rộng thường phổ biến hơn với người tiêu dùng, dẫn đến nhu cầu tải xuống cao. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải đợi một vài phút để máy có thể tải xuống bản cập nhật.

Với iOS 16.4, người dùng sẽ nhận được 31 biểu tượng cảm xúc mới. Hiệp hội Unicode đã phê duyệt các biểu tượng cảm xúc này vào năm ngoái và được thông báo vào tháng 2 rằng chúng sẽ có sẵn với bản cập nhật iOS mới nhất.

Bộ biểu tượng cảm xúc mới bao gồm các trái tim màu xám và xanh nhạt, một chiếc quạt gấp, gừng, vỏ đậu, sứa, nai sừng tấm, ngỗng trời, kẹp tóc, maracas, sáo và một số thứ khác.

Tăng khả năng cách âm khi thực hiện các cuộc gọi thoại

Một tính năng mới khác trong bản iOS 16.4 là cách âm các tiếng ồn xung quanh khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Điều này sẽ giúp các cuộc gọi điện thoại rõ ràng hơn, vì bạn sẽ có thể nghe thấy giọng nói của người đang nói chứ không phải bất cứ các tạp âm nào khác ngoài môi trường. Tính năng này đã có sẵn cho các cuộc gọi FaceTime và các ứng dụng VoIP khác, nhưng không có sẵn cho các cuộc gọi thông thường.

Để bật tính năng này, bạn cần mở Control Center trong khi gọi, nhấn vào Mic Mode, và sau đó chọn Voice Isolation.

Nhận thông báo từ các trang Web

Năm ngoái tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), Apple đã trình diễn một tính năng cho phép các nhà phát triển gửi thông báo trên web tới người dùng cuối. Công ty đã triển khai tính năng này cho Safari 16.1 với bản cập nhật cho macOS Ventura. Giờ đây, nó cho phép các nhà phát triển iOS gửi thông báo cho người dùng (sau khi xin phép), khi người dùng đã ghim một ứng dụng web vào Màn hình chính của họ. Tính năng này có thể hữu ích ngay lập tức đối với một số đối thủ mới của Twitter như Post và T2 chưa xây dựng phiên bản iOS gốc cho ứng dụng của họ nhưng vẫn muốn thông báo cho người dùng về các cuộc hội thoại quan trọng.

Một số các cập nhật khác trên iOS 16.4

- Hỗ trợ phát hiện ảnh trùng lặp trong Album ảnh

- Hỗ trợ VoiceOver cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết

- Khắc phục sự cố kết nối với Apple Home

- Tối ưu hóa Phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Theo Tech Crunch