Apple công bố hàng loạt tính năng mới trong phiên iOS sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Apple đã công bố với truyền thông những tính năng sẽ có mặt trên bản nâng cấp hệ điều hành của họ. Đây được coi là những tính năng sáng giá của Apple trong những bản cập nhật sắp tới. 
Ảnh: Mashable
Ảnh: Mashable

Ngày 19/5 Apple đã công bố các bản cập nhật phần mềm mới hướng đến những người bị khuyết tật về nhận thức, thị lực, khả năng vận động và thính giác. Các tính năng mới, sẽ ra mắt vào cuối năm nay bao gồm các hệ điều hành của nhà Táo, bao gồm iOS, iPadOS và WatchOS.

Apple đã công bố một dịch vụ hỗ trợ tiếp cận mới có tên là SignTime sẽ đến với người dùng của Apple Store và Bộ phận hỗ trợ của Apple. Dịch vụ này sẽ kết nối mọi người với AppleCare và nhóm Chăm sóc khách hàng bán lẻ bằng ngôn ngữ ký hiệu. SignTime ra mắt vào ngày 20 tháng 5.

Ảnh: Marshable

Ảnh: Marshable

Apple cho biết thêm dịch vụ SignTime sẽ mặt ở Mỹ (ASL) ở Mỹ, Anh (BSL) ở Anh vàPháp (LSF) ở Pháp. Trong tương lai Apple hy vọng có thể mở rộng tính năng này đến với nhiều quốc gia hơn trên toàn thế giới.

Một tính năng khác sắp có trên iOS là VoiceOver dành cho những người bị mù hoặc có thị lực kém. Tính năng VoiceOver có thể mô tả vị trí, đồ vật và các chi tiết khác trong ảnh. iOS sẽ sử dụng công cụ để đánh dấu giúp người dùng có thêm mô tả về hình ảnh của họ

Ảnh: Marshable

Ảnh: Marshable

Đối với những người bị điếc hoặc khiếm thính, các thiết bị của Apple giờ đây sẽ hỗ trợ máy như một chiếc máy trợ thính hai chiều. Công ty cũng mở rộng danh mục tùy chỉnh Memoji để có thêm những sticker bắt mắt và đa dạng hơn.

Đối với iPadOS, Apple đang bổ sung hỗ trợ cho các thiết bị theo dõi mắt của bên thứ ba. Bằng cách đó, người dùng có thể điều khiển iPad chỉ bằng mắt. Các thiết bị tương thích sẽ có thể theo dõi vị người dùng đang nhìn trên màn hình và di chuyển con trỏ để theo dõi ánh nhìn của họ.

Apple cũng đang đưa tính năng AssistiveTouch lên WatchOS "cho phép trải nghiệm những tính năng của Apple Watch mà không cần phải chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển vật lý".

Bằng cách tận dụng các cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và theo dõi nhịp tim, người dùng có thể điều khiển Apple Watch của mình thông qua các cử chỉ - chẳng hạn như chụm hoặc nắm chặt - để trả lời cuộc gọi, điều hướng menu, hẹn giờ và hơn thế nữa.

Không rõ chính xác khi nào Apple sẽ phát hành những tính năng mới này tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng chúng sẽ có mặt trên phiên bản iOS 15 chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sự kiện thường niên WWDC 2021 cũng sắp diễn ra vào tháng 6 này, người dùng cũng có thể mong chờ Apple sẽ cho ra mắt những tính năng này sớm hơn.

Dịch từ Mashable