Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone.
Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng (Ảnh: Mac Rumors)
Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng (Ảnh: Mac Rumors)

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cảnh Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với nhà sản xuất chip flash NAND hàng đầu Trung Quốc.

Ban đầu, Apple dự định mua chip nhớ flash 3D NAND 128 lớp từ Yangtze Memory Technologies (YMTC), sử dụng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp 40% số chip cần thiết cho tất cả iPhone.

Tuy nhiên, vào tháng trước, các kế hoạch đã bị đình trệ khi YMTC và 30 công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách các công ty "chưa được xác minh" của Mỹ. Nhà cung cấp này được cho là sẽ bị áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đến từ Mỹ.

Các công ty Mỹ bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu hoặc thông số kỹ thuật nào cho những công ty nằm trong Danh sách chưa được xác minh, nếu muốn thì phải xin cấp phép. Nếu không thể cung cấp thông tin cần thiết trong vòng 60 ngày, các công ty có thể được đưa vào danh sách đen kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. YMTC cũng đang bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ điều tra xem liệu có vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hay không. Mỹ nghi ngờ họ cố tình bán chip cho Huawei vốn đã có trong danh sách đen.

Do các hạn chế đó, Apple sẽ phải đưa Samsung Electronics làm nhà cung cấp thay thế bắt đầu từ năm 2023.

Samsung từ lâu đã cung cấp chip DRAM cho iPhone, sắp tới bắt đầu cung cấp cả flash NAND cho thiết bị iOS từ năm sau. Dự kiến chip nhớ được sản xuất ở nhà máy Xian đặt tại Trung Quốc. Nhà máy này hiện đóng góp 40% tổng công suất flash NAND 3D, sản xuất chip nhớ từ 128 đến 176 lớp.

Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc do chính quyền Tổng thống Biden áp đặt là một nỗ lực nhằm làm chậm những tiến bộ về công nghệ và quân sự của Trung Quốc bằng cách cắt nguồn cung từ một số chip bán dẫn được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ.

Theo Mac Rumors