iPhone sẽ sử dụng RAM của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Apple Insider, dưới áp lực từ Hoa Kỳ, "nhà Táo" đã phải tạm dừng các kế hoạch với YMTC và được cho là đang chuyển sang mua chip nhớ từ Samsung để trang bị cho các mẫu iPhone.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Samsung sẽ cung cấp RAM cho iPhone dành cho thị trường Trung Quốc, thay vì nhà cung cấp địa phương YMTC. Apple tiếp tục lùi bước trước áp lực từ Hoa Kỳ.

Được biết, tính đến hiện tại Apple vẫn chưa mua RAM từ Yangtse Memory Technologies Co (YMTC). Các quy định mới nhất của Hoa Kỳ cũng không cấm làm như vậy, vốn tập trung vào xuất khẩu hơn là nhập khẩu.

Tuy nhiên, Apple đã lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp từ YMTC để sử dụng cho iPhone. Những con chip này được cho là chậm hơn một hoặc hai thế hệ so với những con chip do Micron và Samsung sản xuất, nhưng chúng cũng rẻ hơn ít nhất 20%.

Vào tháng 10 năm 2022, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch mua lại YMTC. Hiện tại, Digitimes báo cáo rằng Apple đã "âm thầm tạm dừng" các kế hoạch với YMTC và được cho là đang chuyển sang mua chip nhớ từ Samsung Electronics.

Báo cáo cho biết, chip NAND của Samsung sẽ được sử dụng trong iPhone dành cho thị trường Trung Quốc vào năm 2023. Ngoài dòng iPhone 15, Apple cũng có thể áp dụng điều này vào dòng iPhone 14.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung cung cấp linh kiện cho iPhone. Gã khổng lồ Hàn Quốc trước đó đã sản xuất bộ vi xử lý tai nghe cho iPhone, iPad, RAM cho nhiều loại mô hình của Apple trong 20 năm qua và mới đây nhất là màn hình cho iPhone 14 Pro. Samsung là nhà cung cấp bộ nhớ flash cho các mẫu máy iPhone đời đầu, mặc dù sau đó nó đã được thay thế vào khoảng năm 2011 bởi công ty Hàn Quốc SK Hynix.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden ban hành luật cấm xuất khẩu mới với mục đích thúc đẩy sản xuất chip Mỹ, đồng thời tránh các vấn đề an ninh tiềm ẩn. Chính phủ Mỹ đã thêm YMTC vào “Danh sách chưa được xác minh” trong tháng 10.2022, nghĩa là có những hạn chế về cách các công ty Mỹ có thể làm việc với họ.

Theo Apple Insider