Chip Snapdragon mới nhất vẫn chưa thể vượt qua Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Qualcomm đã công bố con chip Snapdragon 8 Gen 2 mới của mình. Tuy nhiên theo những thông tin rò rỉ, điểm số hiệu năng của con chip mới này vẫn thua xa Apple A16.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Đầu tuần này, Qualcomm đã công bố nền tảng và chip di động Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của mình, hứa hẹn sẽ đem lại một cuộc "cách mạng hóa smartphone hàng đầu" với những trải nghiệm "đột phá". Con chip mới này dự kiến ​​sẽ ra mắt trên các điện thoại thông minh Android hàng đầu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điểm hiệu năng lại cho thấy chip mới này vẫn chưa thể cạnh tranh với A16 Bionic của Apple đang được trang bị trên mẫu iPhone 14 Pro.

Theo MacRumors, điểm số Geekbench trên chip mới đã được phát hiện trên một thiết bị cầm tay Android chưa được phát hành. Theo kết quả (thông qua DealNTech), chip Snapdragon 8 mới nhất đạt 1483 điểm ở đơn nhân và 4709 ở đa nhân. Trong khi đó, A16 Bionic đạt 1874 điểm ở đơn nhân và 5372 điểm ở đa nhân. Để so sánh, chip A15 Bionic, được trang bị trên iPhone 13 Pro và các mẫu iPhone 14 cấp thấp cũng đạt điểm số cao hơn chip mới nhất của Qualcomm với 1739 đơn nhân và 4790 đa nhân.

Trong một thông cáo báo chí về chip mới, Qualcomm cho biết họ sẽ "xác định một tiêu chuẩn mới cho máy tính được kết nối, thiết kế thông minh với AI đột phá để mang lại những trải nghiệm phi thường". Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng thiết bị di động của Qualcomm, Chris Patrick, cho biết, "Snapdragon 8 Gen 2 sẽ mang đến cuộc cách mạng hóa smartphone hàng đầu vào năm 2023".

So với chip Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên, Qualcomm cho biết nền tảng mới hơn giúp tăng 35% hiệu suất CPU, 25% hiệu suất GPU và tiết kiệm năng lượng. Trước đó, A14 Bionic của Apple và thậm chí là chip A13 Bionic cũng đã đánh bại con chip Snapdragon 888 mà Qualcomm ra mắt trên các thiết bị Android vào năm ngoái.

Chip A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất đều được xây dựng trên tiến trình 4nm, cả hai đều cung cấp hiệu suất và thời lượng pin được cải thiện. Chip A16 Bionic sở hữu 16 tỉ bóng bán dẫn, CPU 6 lõi, GPU 5 lõi và Neuron Engine 16 lõi. Greg Joswiak, Phó Chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã ra mắt iPhone 11 cách đây 3 năm nhưng toàn bộ thị trường điện thoại vẫn đang đua nhau để đạt được hiệu suất của chip A13”.

Theo SCMP