Apple bị Samsung đánh bại ngay trên “sân nhà”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Đây là lần đầu tiên sau 3 năm số lượng smartphone của Samsung được bán ra tại thị trường Mỹ còn nhiều hơn cả iPhone của Apple.

Ảnh: rprna
Ảnh: rprna

Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết Samsung đã bán được nhiều điện thoại thông minh hơn Apple tại Mỹ trong quý 3/2020.

Cụ thể, Samsung chiếm 33,7% thị phần smartphone Mỹ, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2019. Apple đứng thứ hai với 30,2% thị phần, tiếp đến là LG Electronics với 14,7% thị phần.

Strategy Analytics cho rằng nhu cầu lớn về các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ kết hợp với doanh số ổn định từ các dòng điện thoại cao cấp như Galaxy Note 20 và Galaxy Z Fold 2 đã giúp Samsung vươn lên vị trí dẫn đầu.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các mẫu iPhone 12 mới của Apple đã buộc phải ra mắt muộn hơn vài tuần so với thời điểm phát hành mọi năm. Các chuyên gia nhận định điều này cũng góp phần tạo ra khoảng trống giúp Samsung củng cố sự hiện diện tại thị trường smartphone Hoa Kỳ.

Kết quả phân tích của Strategy Analytics cũng phù hợp với toàn cảnh thị trường smartphone mà IDC đã quan sát được. Theo một báo cáo hồi tháng 10/2020, IDC cho biết Samsung đã giành lại vị trí là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý 3/2020 từ tay Huawei. Apple xếp ở vị trí số 4 với ước tính 41.6 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng trong cùng kỳ, giảm 10.6% so với quý 3 năm ngoái.

Theo Apple Insider