Apple bị kiện tập thể vì lỗi "jelly scrolling" trên iPad mini

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phát ngôn viên của Apple cho biết, hiệu ứng jelly scrolling là “một điều bình thường đối với màn hình LCD”
Apple bị kiện tập thể vì lỗi "jelly scrolling" trên iPad mini (Ảnh: MacRumors)
Apple bị kiện tập thể vì lỗi "jelly scrolling" trên iPad mini (Ảnh: MacRumors)

Christopher Bryan một cư dân sống tại bang Colorado (Mỹ) đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple vào hôm thứ 4 vừa qua, khi cho rằng Apple đã gian lận tiếp thị và bán iPad mini thế hệ thứ 6 dù biết thiết bị này đang gặp phải lỗi giật lag màn hình khi cuộn (jelly scrolling).

Chỉ vài ngày sau khi iPad mini thế hệ thứ 6 được phát hành vào hồi tháng 9, một số người dùng bắt đầu nhận thấy văn bản hiển thị không đồng đều khi vuốt màn hình theo hướng dọc. Cụ thể, văn bản ở bên trái màn hình dường như hiển thị chậm hơn so với văn bản ở phía bên phải màn hình.

Đơn khiếu nại được đệ trình lên tòa án quận Bắc California, cáo buộc rằng Apple đã biết về lỗi này nhưng vẫn tiếp tục bán iPad mini mà không khắc phục vấn đề đó hoặc sửa đổi các tài liệu tiếp thị để phản ánh sự tồi tại của lỗi kể trên.

Cuối tháng 9 năm ngoái, người phát ngôn viên của Apple cho biết, hiệu ứng jelly scrolling là “một điều bình thường đối với màn hình LCD”. iFixit sau đó cũng tiết lộ rằng hiệu ứng jelly scrolling diễn ra khá phổ biến đối với màn hình. Tuy vậy, iFixit cho rằng hiệu ứng này trở nên rõ ràng hơn trên chiếc iPad mini mới do bo mạch điều khiển của màn hình được gắn theo chiều dọc bên trong thiết bị, thay vì theo chiều ngang như trên chiếc iPad Air thế hệ thứ 4.

Đơn khiếu nại đòi Apple bồi thường một khoản tiền nhất định cho bất kỳ người dùng nào đã mua chiếc iPad mini thế hệ 6 ở Mỹ. Hiện tại, đơn khiếu nại tập thể này đang chờ được tòa án thụ lý.

Theo MacRumors