Anh yêu cầu taxi công nghệ có xe dành riêng cho phụ nữ

Cục Vận tải London mới đây đã có văn bản đề nghị các dịch vụ taxi công nghệ như Uber cung cấp phương tiện chỉ dành riêng cho phụ nữ.

Động thái này sẽ ảnh hưởng tới các dịch vụ như Uber Pool, vốn cho phép các hành khách xa lạ đi cùng một chuyến xe. Văn bản nói trên có ghi các nhà điều hành dịch vụ "nên tạo điều kiện cho hành khách chọn lựa người đi cùng (ví dụ, phương tiện dành riêng cho phụ nữ)". Ý tưởng này được nêu ra với mục tiêu cải thiện an toàn cho khách hàng.

Anh yêu cầu taxi công nghệ có xe dành riêng cho phụ nữ - Ảnh 1

Ứng dụng Uber Pool cho phép nhiều người xa lạ đi cùng một chuyến xe (Nguồn: BBC)

Helen Chapman, Quyền Giám đốc bộ phận cấp phép, quản lý và thu phí của Cục Vận tải London (TfL), cho biết: "Thị trường thuê xe tư nhân hiện nay đang phát triển ngoài tầm kiểm soát của các quy định hiện hành. Các ứng dụng đi xe chung đang làm gia tăng sức ép phải điều chỉnh quy định pháp luật cho phù hợp ít nhất trong thập niên tới".

TfL đang nghiên cứu các nội dung điều chỉnh cho quy định hiện hành để cải thiện tình hình thuê xe tư nhân, gồm cả dịch vụ đi xe chung, trong tình thế công nghệ thay đổi chóng mặt, nhằm đảm bảo an toàn cho cả lái xe và hành khách. Mọi thay đổi cho luật áp dụng đều sẽ được đưa ra lấy ý kiến công cộng trước khi được ban hành chính thức.

Uber Pool là dịch vụ cho phép nhiều hành khách đi chung chuyến xe và chia sẻ kinh phí. Tháng 9/2017, Uber đã bị tước giấy phép hoạt động bởi chính quyền thành phố London và hãng taxi công nghệ này đang tiến hành kháng cáo lại quyết định trên. Do đó, Uber vẫn tạm thời hoạt động ở thủ đô nước Anh trong thời gian này. Lý do TfL từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber là vì sự an toàn công cộng và mục đích bảo mật, cũng như quan ngại về việc Uber kiểm tra lý lịch của lái xe.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/anh-yeu-cau-taxi-cong-nghe-co-xe-danh-rieng-cho-phu-nu-164506.ict