Ảnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng với bia của 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam, lễ tưởng niệm năm nay còn có mô hình con tàu HQ 604 huyền thoại, đã đưa người tham dự trở lại với ký ức hào hùng của 33 năm về trước.
Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam và mô hình con tàu HQ 604 huyền thoại.
Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam và mô hình con tàu HQ 604 huyền thoại.

Ngày 14/3, tại Đà Nẵng, các cựu chiến binh, nguyên là cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 83 Công binh (E83) - Quân chủng Hải quân Việt Nam và Ban liên lạc bộ đội Trường Sa Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam) cách đây 33 năm.

Buổi Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Trung tâm đào tạo thuyền viên, Công ty TNHH Kỹ thuật và dịch vụ hàng hải Nguyễn Tiến (Thọ Quang, Đà Nẵng) với sự tham dự của các cựu binh Trường Sa, cựu binh Gạc Ma, các thế hệ của Trung đoàn công binh hải quân 83, cùng đại diện người thân của các liệt sĩ tại Đà Nẵng.

Cùng với mô hình bản đồ Việt Nam, quần đảo Trường Sa, còn có mô hình tàu HQ-604 được tái hiện với bài vị của các chiến sĩ đã hy sinh và vòng hoa hình cờ Tổ quốc. HQ-604 là con tàu đã bị lính Trung Quốc bắn chìm ngày 14/3/1988 khiến 64 chiến sĩ của ta hy sinh.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các cựu binh CQ88, cùng thân nhân các liệt sĩ đã ôn lại lịch sử hào hùng của trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm xưa và cầu nguyện cho linh hồn các liệt sĩ được siêu thoát.

Sau lễ tưởng niệm, Đại tá Hoàng Duy Lập - nguyên Chỉ huy trưởng Lữ đoàn công binh 83 (Quân chủng Hải quân) cùng các thành viên cùng dâng hương và dong thuyền hướng ra cửa biển để thả đèn, hoa ngưỡng vọng linh hồn 64 cán bộ chiến sỹ, đồng đội, đồng chí đang nằm lại với mẹ biển bao la.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Quang cảnh lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam ảnh 1

Quang cảnh lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam

Bia tưởng niệm tại buổi lễ ảnh 2

Bia tưởng niệm tại buổi lễ

Nước mắt của mẹ... ảnh 13

Nước mắt của mẹ...