Anh bắt đối tượng thứ 7 liên quan đến vụ đánh bom ở Manchester

Reuters/Tân Hoa xã đưa tin ngày 24/5, cảnh sát Anh cho biết họ đã bắt giữ đối tượng thứ 7 có liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở Manchester sau khi tiến hành lục soát một địa chỉ ở Nuneaton.
Cảnh sát Anh phong tỏa tuyến đường ở Fallowfield, Manchester sau vụ nổ ở sân vận động Manchester Arena, ngày 23/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Anh phong tỏa tuyến đường ở Fallowfield, Manchester sau vụ nổ ở sân vận động Manchester Arena, ngày 23/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát Anh, trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ đánh bom ở Manchester, cho đến nay họ đã bắt giữ tổng cộng 6 người đàn ông và một phụ nữ.

Trước đó, cảnh sát Anh khẳng định thủ phạm vụ đánh bom liều chết ở Manchester không hành động đơn độc.

Trong khi đó, New York Times (Mỹ) đăng tải một số bức ảnh cho thấy quả bom dùng trong vụ tấn công ở Manchester có lượng thuốc nổ cực mạnh cùng nhiều mảnh ốc vít, nhằm tạo sức công phá mạnh nhất.

Theo New York Times, kết quả phân tích ban đầu trên các bức ảnh cho thấy thủ phạm Salman Abedi đã mang theo một thiết bị nổ tự tạo được chế tạo kỹ càng, có thể được giấu trong một ba lô hoặc một chiếc áo.

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em, trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tối 22/5 giờ địa phương (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Manchester Arena./.