Andy Rubin sắp trình làng smartphone đối thủ của iPhone

VietTimes -- Phone Arena tiết lộ, cha đẻ của hệ điều hành Android-Andy Rubin sẽ cho ra đời chiếc smartphone không viền màn hình, đủ sức để cạnh tranh với Google Pixel và iPhone.

Cha đẻ của hệ điều hành Android-Andy Rubin sẽ cho ra đời chiếc smartphone không viền màn hình, đủ sức để cạnh tranh với Google Pixel và iPhone (ảnh AFP)

Cha đẻ của hệ điều hành Android-Andy Rubin sẽ cho ra đời chiếc smartphone không viền màn hình, đủ sức để cạnh tranh với Google Pixel và iPhone (ảnh AFP)

Thông tin được Phone Arena tiết lộ khi cho rằng Andy Rubin đang chuẩn bị tung ra thị trường dòng sản phẩm điện thoại thông minh do công ty Essential Products của ông phụ trách. Tại Essentia, Andy Rubin giữ vai trò giám đốc điều hành (CEO).

Mẫu smartphone mới của Essential sẽ có thiết kế không viền màn hình và dùng các chất liệu cao cấp như viền kim loại, mặt lưng sứ nhằm cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất của Google, Samsung và Apple.

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc smartphone này sẽ dùng màn hình 5,5 inch nhưng tổng thể máy lại nhỏ hơn iPhone 7 Plus, do có viền màn hình siêu mỏng. Essential cũng đang thử nghiệm nhiều mức độ nhạy với cảm ứng của màn hình, có thể liên quan đến tính năng tương tự 3D Touch của Apple.
Những chiếc smartphone đầu tiên của Essential có thể ra mắt vào giữa năm 2017 và có giá bán tương đương iPhone 7.

Trước đó, Andy Rubin là thành viên đồng sáng lập của hệ điều hành Android và phát triển hệ điều hành này vào năm 2003 cho đến khi được Google mua lại vào năm 2005. Cho đến nay, song song với hệ điều hành iOS thì Android là hệ điều hành chạy trên di động thông dụng nhất hiện tại.