Ấn Độ thử thành công tên lửa Pinaka II phóng hàng loạt

Quân đội Ấn Độ cùng Viện nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phóng hàng loạt Pinaka II chế tạo trong nước, Times of India ngày 3.1 đưa tin.
Hệ thống tên lửa phóng hàng loạt Pinaka trong lễ duyệt binh ngày 26.1.2015 ở New Delhi, Ấn Độ - Ảnh: Reuters
Hệ thống tên lửa phóng hàng loạt Pinaka trong lễ duyệt binh ngày 26.1.2015 ở New Delhi, Ấn Độ - Ảnh: Reuters

“Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong ba ngày tại Pokaran, bang Rajasthan, trước sự chứng kiến của đại diện phía đặt hàng”, DRDO cho biết trong thông cáo báo chí.

Theo báo Times of India, hệ thống tên lửa Pinaka II đã được sản xuất trên quy mô công nghiệp và bắt đầu đưa vào phục vụ quân đội Ấn Độ từ cuối tháng 12.2015, có tầm bắn 60 km, xa hơn so với phiên bản Pinaka I trước đó đến 20 km.

Ấn Độ thử thành công tên lửa Pinaka II phóng hàng loạt ảnh 1

Pinaka đang phóng thử - Ảnh: indias-defence.blogspot.com

Hệ thống tên lửa phóng hàng loạt trong mọi thời tiết Pinaka lần đầu tiên được quân đội Ấn Độ sử dụng vào năm 1999. Pinaka được thiết kế để tiêu diệt bệ phóng tên lửa của đối phương, chống xe tăng, xe bọc thép, phá hủy các trung tâm chỉ huy quân sự, cơ sở hậu cần, quét phá các phương tiện chống tăng và các bãi mìn.

Một dàn phóng Pinaka đặt trên xe tải mang 12 tên lửa với đầu đạn nặng 100 kg, có thể phóng loạt 12 quả trong 44 giây, vô hiệu hoá 1 khu vực rộng gần 4 km2.

Theo Thanh Niên