Ấn Độ: Hàng chục thi thể nghi nạn nhân COVID-19 dạt vào bờ sông Hằng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người dân địa phương tin rằng nhiều thi thể bệnh nhân COVID-19 bị vứt xuống sông do các địa điểm hỏa táng bị quá tải.
Người dân dọc bờ sông tiến hành hỏa táng những thi thể được tìm thấy (Ảnh: Shutterstock)
Người dân dọc bờ sông tiến hành hỏa táng những thi thể được tìm thấy (Ảnh: Shutterstock)

Hàng chục thi thể được cho là nạn nhân COVID-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ, trong bối cảnh đại dịch lây lan rộng ở các vùng nông thôn rộng lớn của nước này và gây sức ép lên các cơ sở y tế địa phương cũng như các lò hỏa thiêu và nghĩa trang.

Theo một quan chức địa phương, Ashok Kumar, có ít nhất 40 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng ở quận Buxar gần ranh giới bang Bihar và Uttar Pradesh - hai trong số những bang nghèo nhất của Ấn Độ.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các giới chức liên quan xử lý tất cả các thi thể, chôn cất hoặc hỏa táng", Kumar, quan chức địa phương, nói với hãng thông tấn AFP.

Truyền thông quận Buxar cho biết số thi thể dạt vào bờ có thể lên tới khoảng 100, thêm rằng không ít trong số này đang phân hủy và có thể đã ở dưới sông nhiều ngày.

Cư dân địa phương tin rằng các thi thể bị thả xuống sông vì các khu hỏa táng bị quá tải hoặc người thân không đủ tiền mua củi làm giàn hỏa thiêu. "Đây là điều thực sự khiến chúng tôi bị sốc", Kameshwar Pandey, một người sống gần bờ sông, cho hay.

Thống kê của chính phủ Ấn Độ cho thấy mỗi ngày có khoảng 4.000 người chết vì COVID-19, trong khi tổng số ca tử vong đã gần chạm mốc 250.000 người. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng con số thực tế có thể cao hơn gấp nhiều lần.

Đây chỉ là một trong những hình ảnh mới nhất cho thấy sự tàn phá khủng khiếp của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ.