Amazon giảm phí hoa hồng cho doanh nghiệp nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Amazon đã khởi chạy dự án tăng tốc doanh nghiệp nhỏ với doanh thu dưới 1 triệu USD trong năm. Bắt đầu từ quý 4/2021 các công ty này sẽ chỉ phải trả 20% tiền hoa hồng doanh thu thay vì 30% như trước.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Bắt đầu từ quý 4 năm 2021, các nhà phát triển đạt doanh thu dưới 1 triệu USD trong năm trước sẽ chỉ phải trả 20% tiền hoa hồng cho Amazon thay vì 30% như trước đó. Đây là sự hỗ trợ nằm trong dự án tăng tốc doanh nghiệp nhỏ Amazon Appstore (Amazon Appstore Small Business Accelerator Program).

Con số này cao hơn mức tiền hoa hồng 15% trên App Store và Google Play mà Apple và Google đưa ra, nhưng Amazon cũng đang cung cấp các khoản tín dụng Amazon Web Services khuyến mại giúp các nhà phát triển có thể được giảm tiền hoa hồng xuống chỉ còn 10% trong một số trường hợp nhất định.

Theo Amazon, các khoản tín dụng khuyến mại sẽ tương đương 10% doanh thu của nhà phát triển và sẽ cho phép họ "tận dụng các lợi ích của việc xây dựng trên đám mây". Tuy nhiên, các khoản tín dụng hỗ trợ này sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày cấp.

Nhà phát triển mới tham gia sử dụng Amazon Appstore cũng đủ điều kiện để đăng ký Amazon Web Services.

Amazon Appstore là một chợ ứng dụng thay thế cho Google Play do Amazon điều hành. Đây cũng là cửa hàng ứng dụng tiêu chuẩn cho hệ điều hành Fire OS của riêng Amazon.

Apple là công ty công nghệ lớn đầu tiên giảm tiền hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ hơn. Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ (Small Business Program) trên App Store ra mắt vào tháng 11 năm 2020 trong bối cảnh tăng cường giám sát chống độc quyền cảu chính phủ nhắm vào hàng loạt công ty lớn, đặc biệt là bộ tứ Big Tech.

Google cũng đã tiếp bước Apple vào tháng 3 năm 2021, với kế hoạch cắt giảm tiền hoa hồng doanh thu của các nhà phát triển trong ứng dụng của mình xuống còn 15% cho doanh thu 1 triệu USD đầu tiên trên Cửa hàng Google Play.

Theo Apple Insider