Alcatel âm thầm ra mắt smartphone máy ảnh kép trước sau

VietTimes -- Alcatel Flash chạy chip 10 nhân MediaTek Helio X20 với bộ nhớ 3 GB và dung lượng lưu trữ 32 GB. Điện thoại này chạy hệ điều hành Android 6.0, được xếp vào phân khúc tầm trung.
Alcatel Flash được trang bị máy ảnh kép cả 2 mặt trước sau
Alcatel Flash được trang bị máy ảnh kép cả 2 mặt trước sau

Alcatel là thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ của TCL Corporation (Trung Quốc). TCL cũng là hãng sở hữu thương hiệu điện thoại BlackBerry. Thật ngạc nhiên khi TCL vừa âm thầm ra mắt một mẫu điện thoại có máy ảnh trước và sau đều là máy ảnh kép.

Ngạc nhiên hơn nữa là mẫu điện thoại này lại chỉ phát hành cho một số quốc gia vùng Trung Đông. Vì thế, đã không có một thông cáo báo chí nào được TCL đưa ra để công bố về smartphone này. Trên website của TCL, khi nhấp vào nút “Mua”, người dùng được chuyển đến địa chỉ các cửa hàng trên thực tế.

Phona Arena cho biết smartphone này được đặt tên là Alcatel Flash, chạy chip 10 nhân MediaTek Helio X20 với bộ nhớ 3 GB và dung lượng lưu trữ 32 GB. Điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0, được xếp vào phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, TCL có vẻ đặt cược vào máy ảnh khi trang bị cho Alcatel Flash máy ảnh kép cả mặt trước và sau. Máy ảnh sau có độ phân giải 13 MP, sử dụng cảm biến IMX 258 của Sony, khẩu độ f/2.0. Máy ảnh trước có độ phân giải 8 MP.

Máy ảnh của Alcatel Flash có đầy đủ chức năng như máy ảnh kép của iPhone 7 Plus, đó là chụp chân dung xóa phông và chọn màu trong bức ảnh. Ngoài ra, máy ảnh Alcatel còn có chức năng Super Selfie Mode (chụp siêu tự sướng) và Super Fine Mode (chụp siêu đẹp). Ảnh chụp có thể xuất ra định dạng RAW như máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Alcatel Flash có màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p, một viên pin 3.000 mAh, máy quét vân tay ở mặt lưng, hỗ trợ 2 SIM. Chưa rõ bao giờ smartphone này có mặt tại các thị trường ngoài Trung Đông.