Air China ngừng bay tới Bình Nhưỡng: Dấu hiệu gì vậy?

VietTimes -- Hãng hàng không Air China - hãng duy nhất của Trung Quốc có dịch vụ thường xuyên tới Triều Tiên đã dừng các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng, bắt đầu từ thứ Hai tới, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc thông báo.
Máy bay của Air China
Máy bay của Air China

Thông báo được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói, cuộc xung đột Triều Tiên có thể bùng nổ “bất cứ lúc nào”.

“Gần đây, sự căng thăng gia tăng...bất cứ ai cũng cảm thấy xung đột có thể nổ ra bất cứ lúc nào” - ông Vương nói - “Nếu chiến tranh nổ ra, kết quả sẽ là kịch bản mọi người đều thua và không thể có ai là người chiến thắng”

Ông Vương phát biểu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, sẽ “quan tâm giải quyết” vấn đề Triều Tiên, trong lúc có những lời đồn thổi rằng, quốc gia khép kín (chỉ Triều Tiên) có thể đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm hạt nhân hoặc bắn tên lửa tiếp theo.

Cần nói thêm, trước đây, Air China từng có lần dừng các chuyến bay giữa hai nước nhưng chỉ vì lý do thiếu hành khách.

Trong một diễn biến khác, đại diện Bộ Tổng Tham mưu Lực lượng vũ trang Triều Tiên đe dọa sẽ bắn chìm tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ và các tàu chiến khác. “Các tàu đó càng vào gần thì càng dễ bị tiêu diệt”.