Agribank đang làm rõ vụ khách tố mất 100 triệu đồng trong thẻ

VietTimes -- Ngày 23/11, đại diện của Agribank cho biết, qua kiểm tra hệ thống, 100 triệu đồng trong thẻ của khách hàng Nguyễn Thanh Huy đã bị rút tại cây ATM trên phố Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Dương vào khuya ngày 19/11.
Hiện Agribank đang phối hợp với các đơn vị liên quan như Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, Hội thẻ Việt Nam…để điều tra nguyên nhân khách hàng bị rút tiền trong tài khoản.
Hiện Agribank đang phối hợp với các đơn vị liên quan như Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, Hội thẻ Việt Nam…để điều tra nguyên nhân khách hàng bị rút tiền trong tài khoản.

Cụ thể, sau khi nhận được khiếu nại của khách hàng Nguyễn Thanh Huy, Agribank đã khẩn trương rà soát kiểm tra toàn bộ thông tin lịch sử giao dịch thẻ của khách hàng Nguyễn Thanh Huy, cho thấy tài khoản này đã thực hiện 20 giao dịch rút tiền (mỗi giao dịch 5 triệu đồng) trong khoảng thời gian từ 23:51:01 ngày 19/11 đến 00:10:13 ngày 20/11 tại máy ATM đặt tại số 485 Trần Hưng Đạo, phường Dĩ An, thị Xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 22/11, đại diện Agribank chi nhánh Gia Định - nơi khách hàng đăng ký phát hành thẻ đã có buổi làm việc trực tiếp với khách hàng Nguyễn Thanh Huy để phối hợp và thống nhất hướng giải quyết, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Agribank cũng đang khẩn trương tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan (Tiểu ban Quản lý rủi ro - Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam; Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50…) để điều tra xác định nguyên nhân. Ngay sau khi có kết quả điều tra, nếu nguyên nhân không liên quan đến khách hàng, Agribank sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tổn thất cho khách hàng Nguyễn Thanh Huy trong thời gian sớm nhất.

Qua vụ việc này, Agribank cam kết và khẳng định thông tin dữ liệu thẻ của khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ của Agribank nói chung và thông tin thẻ của khách hàng Nguyễn Thanh Huy nói riêng vẫn được mã hóa, bảo đảm an toàn và bảo mật trên hệ thống của Agribank. Hệ thống thẻ hiện nay Agribank đang sử dụng do đơn vị nước ngoài có uy tín cung cấp, đáp ứng chuẩn bảo mật quốc tế (PCI DSS) và đã được các Tổ chức thẻ quốc tế cấp chứng nhận.

Ngoài ra, 100% hệ thống máy ATM của Agribank (2.500 máy) trên toàn quốc đều được trang bị phần cứng và chương trình phần mềm phòng chống sao chép thông tin thẻ. Do vậy, nếu khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã pin thì hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thẻ tại Agribank.