Ác chiến giằng co giữa quân đội Syria và các tổ chức khủng bố

Dưới sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria nỗ lực tấn công, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố và vũ khí trang bị. Nhưng vẫn chưa có bước đột phá quyết định, phần lớn do quân số quá mỏng, bao gồm cả lực lượng dự bị trong khi IS và Al Nusra đông quân và có nguồn vũ khí
Ác chiến giằng co giữa quân đội Syria và các tổ chức khủng bố
 

Sư đoàn tăng thiết giáp số 4 của Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah vàlực lượng  vệ binh Quốc gia (NDF), với sự hỗ trợ tích cực của không quân Nga đã chiếm được làng Kafr Haddad, tiến đến gần ranh giới của tỉnh Idlib,

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, quân đội Syria đến gần ranh giới tỉnh Idlib, còn cách khoảng 36 km. 

Tại làng Atman, quân đội Syria đã  xóa sổ hoàn toàn một nhóm khủng bố, phá hủy vũ khí và trang thiết bị.

Nữ binh bắn tỉa người Kurd - Syria

Quân nhân Syria và lực lượng kháng chiến

Hào ngăn chặn của IS trong vùng lân cận thị trấn al-Bab ở miền bắc Syria.

Theo báo SANA: Các chuyên gia khẳng định rằng những chiến binh khủng bố IS sử dụng khí mù tạt trong cuộc giao tranh ở tỉnh Hasaka.

 Quân đội Syria giải phóng 4 ngôi làng ở phía tây bắc của Hama: Al-Kareem, Ramleh, Qabr Fidah và Al-Ashrafiyah. 

Quân đội Syria tấn công ở Nam Aleppo, bao vây khu vực phòng thủ El Khader của lực lượng khủng bố IS.

Quân nhân quân đội Syria

Lữ đoàn đổ bộ đường không số 104 Syria - dù đang ở trong vòng vây - được sự yểm trợ của lữ đoàn số 137 và không quân, trong các trận đánh lớn đã diệt 900 phần tử khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor những ngày gần đây.

Chỉ huy lực lượng không quân Hama cho biết: không quân Syria và Nga phối hợp rất chặt chẽ, lựa chon mục tiêu chính xác. Các mục tiêu được chọn là sở chỉ huy, kho tàng quân sự, khu vực tập trung đông quân và các đoàn vận tải quân sự.

Cả hai lực lượng không quân đều chia sẻ mục tiêu cho nhau trên cơ sở điều phối của một ban tham mưu điều hành tác chiến đặc biệt. Trong trường hợp cả hai lực lượng cùng hoạt động trên một vùng tác chiến, các đơn vị Nga, Syria lựa chon độ cao chiến đấu khác nhau.

Những ngôi sao chiến thắng trên "Thú mỏ vịt"

Máy bay MiG 23 Syria mang tên lửa R-24R và R-60

Căn cứ không quân Hama của Syrua với các máy bay đã rất lỗi thời MiG 21, MiG 23.

 

Miền Bắc Hama, sau 2 ngày chiến sự, các chiến binh Hồi giáo thân phương Tây chiếm thị trấn Morek, làng Atshan, Um Harteyn, Kubaybat Al Hada, Dzhanabira và 3 điểm cao chiến lược. Điều đó đã khiến quân đội Syria không thể tạo ra được thế bao vây tiêu diệt. Chảo lửa đã không hình thành.

Lực lượng dân quân người Kurd đẩy mạnh tấn công IS và al Nusra

Theo QPAN