Ứng phó với COVID-19:

932 người đang được quản lý, theo dõi và cách ly tại Ninh Bình

VietTimes -- Tại Ninh Bình, tổng số trường hợp từ vùng dịch về lên tới 932 trường hợp chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 3 khu cách ly tập trung. Riêng tại 3 khu cách ly tập trung là 730 người, theo thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh này.
Đoàn kiểm tra công tác hậu cần phục vụ người cách ly. Ảnh: Báo Ninh Bình.
Đoàn kiểm tra công tác hậu cần phục vụ người cách ly. Ảnh: Báo Ninh Bình.

Được biết, tính đến cuối giờ chiều 5/3, tổng số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát là 77 ca. Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới trong ngày 5/3/2020 là 52 trường hợp.

Những người nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang được cách ly ở cả tuyến địa phương và trung ương.

Trong đó, khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 (Ninh Sơn, TP. Ninh Bình) gồm 25 trường hợp trở về từ vùng có dịch của Hàn Quốc, hoặc có triệu chứng lâm sàng sốt nhẹ, ho, đau họng, không khó thở. 

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn 1 (Yên Sơn, TP. Tam Điệp) có 52 trường hợp trở về từ vùng dịch có triệu chứng lâm sàng sốt nhẹ, ho, đau họng, không khó thở.

Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm là 101 ca, trong đó 36 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; 12 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu, 52 trường hợp tại khu cách ly tập trung, đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.