90% sạc, cáp iPhone “chính hãng” trên Amazon là đồ nhái

Apple đang rất quyết liệt trong cuộc chiến với những sản phẩm sạc, cáp giả đang tràn lan trên thị trường, đặc biệt là trên các trang bán hàng online.
90% phụ kiện iPhone trên Amazon là đồ nhái
90% phụ kiện iPhone trên Amazon là đồ nhái

Theo trang công nghệ PhoneArena, Táo khuyết khẳng định rằng có đến 9 trên 10 sản phẩm sạc, cáp iPhone dán mác "chính hãng" được bán trên Amazon là đồ giả, đồ nhái.

Thực chất, chúng có nguồn gốc từ một công ty Mỹ mang tên Mobile Star LLC và hơn 50 nhà bán lẻ khác. Việc sử dụng phụ kiện nhái không chỉ làm hại sản phẩm Apple trong quá trình sử dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Được biết, Apple đã đâm đơn kiện Mobile Star LLC và có thể đòi tới 150 ngàn USD tiền vi phạm bản quyền và 2 triệu USD vì vi phạm quyền sử dụng thương hiệu. Các sản phẩm nhái hoàn toàn có thể bị quá nhiệt, bắt lửa hoặc gây điện giật cho người dùng. Theo kiểm tra của hãng, một số sản phẩm còn không được trang bị đầy đủ các lớp cách điện, khoảng cách giữa điện áp thấp và cao trong khi sử dụng không đủ hoàn toàn có thể gây ra những rủi ro trên.

Trên Amazon, những sản phẩm này đều được "đội lốt" dưới người bán hàng là Apple, ảnh minh họa cho chúng cũng được lấy từ website của Apple, nhưng thực tế nguồn gốc lại đến từ Mobile Star và các công ty khác chứ không phải Apple, do đó rất khó để phân biệt khi chỉ xem thông tin trên mạng.

Tuy không có thông báo chính thức về đơn kiện, nhưng Apple có chia sẻ trên website của mình: "Hãng đang nỗ lực chống lại việc phân phối và bán các sản phẩm giả dưới thương hiệu Apple. Dù vậy, bất chấp những nỗ lực trên thì những sản phẩm giả mạo vẫn tiếp tục tràn ngập Amazon."

Một nhận xét của người dùng vì mua trúng phụ kiện Apple giả trên Amazon

Bên cạnh đó, Apple cũng khuyên người dùng tạm thời không nên mua phụ kiện mang nhãn hiệu Apple trên Amazon, thay vào đó hãy đến các cửa hàng hoặc website được chứng nhận bởi Apple để có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Theo Vnreview