8 mẹo hữu ích giúp smartphone bền hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Một chiếc smartphone có thể tối ưu tính năng khi sử dụng trong vòng 1-2 năm đầu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bảo quản, giữ gìn theo một số mẹo đơn giản sau đây, tuổi thọ chiếc điện thoại có thể kéo dài hơn đáng kể.

1. Làm sạch bụi trong cổng sạc

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Bạn có thể dùng tăm nhỏ để cạo nhẹ phần bụi bám lâu ngày bên trong cổng sạc. Sau đó, bạn lắc nhẹ điện thoại để bụi rơi ra ngoài. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và nhẹ nhàng nếu bạn không muốn làm hỏng các mạch điện nhỏ trong cổng sạc. Tốt nhất, bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc mua bộ dụng cụ làm sạch chuyên dụng.

2. Đẩy nước và bụi ra khỏi loa điện thoại

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Hiện nay, nhiều loại điện thoại thông minh được thiết kế tính năng chống nước. Tuy nhiên, phần loa vẫn có nguy cơ bị bụi và nước xâm nhập. Các phương pháp sấy khô bằng máy hay dùng gạo vẫn có thể gây rủi ro cho điện thoại của bạn.

Để khắc phục, bạn có thể tải xuống ứng dụng Speaker Cleaner miễn phí trên Android và iOS. Ứng dụng có tính năng phát ra một âm thanh với tần số đặc biệt, giúp đẩy hết nước và bụi ra ngoài.

3. Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành thường xuyên

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Điện thoại có thể xảy ra những vấn đề ngoài tầm kiểm soát mà người dùng không nhận ra. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và giúp đỡ, nhất là đối với những dòng máy cao cấp.

4. Không bỏ điện thoại vào túi quần sau

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Để điện thoại ở túi sau có nguy cơ cao bị cướp hoặc rơi điện thoại. Thậm chí, bạn có thể quên mất sự tồn tại của nó và ngồi đè lên bất cứ lúc nào. Đối với những dòng máy ít chịu lực, điều này sẽ gây hỏng hóc không đáng có.

5. Tắt Bluetooth khi không sử dụng

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Bluetooth là một công cụ rất hữu ích, tuy nhiên có thể tiềm ẩn một số vấn đề khi tự động kết nối. Các chuyên gia khuyến nghị, bạn nên tắt tính năng này khi không sử dụng, tránh hao pin và tự động kết nối với các thiết bị khác.

6. Không nên để điện thoại cạn kiệt pin

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Thường xuyên để điện thoại sập nguồn là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng chai pin. Mỗi điện thoại thông minh đều có một số chu kỳ sạc nhất định. Tốt nhất, bạn nên cắm sạc lúc máy còn 20% và sạc tối đa đến 90%.

7. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Những bản cập nhật cần thiết từ nhà sản xuất được sử dụng để loại bỏ một số lỗi có thể gặp phải, giúp điện thoại chạy mượt và nhanh hơn. Đồng thời, các bản cập nhật này cũng bổ sung thêm nhiều tính năng mới để người dùng trải nghiệm.

8. Hạn chế sử dụng bộ sạc USB tại nơi công cộng

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Có những bộ sạc USB rải khắp các nơi công cộng như sân bay, trung tâm thương mại, khu vui chơi… Đây là một tiện ích hữu dụng, tuy nhiên thực tế không đảm bảo an toàn. Khi sạc, một số điện thoại tự động chuyển sang chế độ truyền dữ liệu. Những dữ liệu này khi bị lộ lọt có thể đến tay các hacker sử dụng vào mục đích xấu. Thậm chí, máy của bạn có nguy cơ bị nhiễm các mã độc tại các cổng sạc này. Vì vậy, trong trường hợp cấp bách cần sử dụng, bạn nên kiểm tra và đặt chế độ “chỉ sạc pin” trên điện thoại.

Theo BrightSide