5 yếu tố người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc smartphone mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét trước khi chọn mua một chiếc smartphone ngoài vấn đề về giá.
5 yếu tố người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc smartphone mới (Ảnh: Gizchina)
5 yếu tố người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc smartphone mới (Ảnh: Gizchina)

Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét trước khi chọn mua một chiếc smartphone ngoài vấn đề về giá. Những yếu tố này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 yếu tố quan trọng bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định "xuống tiền" mua một chiếc smartphone.

1. Pin và tốc độ sạc

Pin và tốc độ sạc (Ảnh: Gizchina)

Pin và tốc độ sạc (Ảnh: Gizchina)

Tính năng quan trọng đầu tiên cần phải cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc smartphone đó là dung lượng pin. Lý do là bởi rất nhiều người dùng coi smartphone là một công cụ làm việc, vì vậy chúng ta cần phải chọn những chiếc smartphone đảm bảo được thời lượng sử dụng ít nhất là 1 ngày.

Việc mua một chiếc smartphone có dung lượng pin dưới 4.000 mAh không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn là người sử dụng rất nhiều tác vụ trên điện thoại trong ngày. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc smartphone có dung lượng pin 4.500 hoặc 5.000 mAh. Có rất nhiều mẫu smartphone trên thị trường hiện nay đáp ứng được yêu cầu này.

Tốc độ sạc cũng là một yếu tố mà bạn nên xem xét. Hệ thống sạc nhanh cho phép bạn sạc đầy thiết bị trong vòng chưa đầy một giờ là một tính năng được đánh giá cao đối với những người bận rộn.

2. Camera

Chất lượng camera (Ảnh: Gizchina)

Chất lượng camera (Ảnh: Gizchina)

Đây là một yếu tố quan trọng mà đa số người dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc smartphone. Nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh thì những yếu tố về camera như chụp ảnh thiếu sáng, camera góc rộng, camera tele nên được xem xét trước khi mua.

Trên thực tế, hầu hết các mẫu điện thoại tầm trung trên thị trường đều đem đến cho bạn khả năng chụp ảnh ở mức ổn. Tuy nhiên nếu bạn là một người thường xuyên phải chụp ảnh thì bạn cần xem xét kỹ các thông số về camera trước khi quyết định xuống tiền chọn một chiếc smartphone nào đó.

3. Tần số quét màn hình

Tần số quét màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng (Ảnh: Gizchina)

Tần số quét màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng (Ảnh: Gizchina)

Tần số quét là một yếu tố hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng smartphone của bạn. Tần số quét sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác trên điện thoại một cách mượt mà hơn. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các mẫu smartphone trên thị trường đều được trang bị màn hình tần số quét trên 60Hz và đây là một mức tần số quét có thể chấp nhận được.

4. Cập nhật phần mềm

Thời gian cập nhật phần mềm (Ảnh: Gizchina)

Thời gian cập nhật phần mềm (Ảnh: Gizchina)

Bạn cần phải để ý việc chiếc smartphone mà bạn định mua sẽ được nhà sản xuất đảm bảo cập nhật phần mềm trong vòng bao nhiêu lâu. Chẳng hạn, Samsung cung cấp 5 năm cập nhật hệ thống và 4 năm cập nhật bảo mật. Trong khi Google cung cấp 4 năm cập nhật hệ thống và 3 năm cập nhật bảo mật.

Các công ty khác, như Xiaomi hay Realme, chỉ đảm bảo cho bạn hai năm cập nhật hệ điều hành. Và ngược lại, ba năm cập nhật bảo mật.

Đây là một điểm hết sức quan trọng bởi nó cho phép người dùng tăng tuổi thọ thiết bị của mình. Vì việc nhận các bản cập nhật trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp hạn chế tình trạng giảm hiệu suất máy cũng như bảo vệ tốt hơn trước các mối đe dọa bên ngoài như virus và phần mềm độc hại.

5. Bộ nhớ

Dung lượng bộ nhớ (Ảnh: Gizchina)

Dung lượng bộ nhớ (Ảnh: Gizchina)

Việc những chiếc smartphone ngày nay được trang bị cụm camera "khủng", cho ra những bức ảnh chất lượng cao đồng nghĩa với việc người dùng cần phải có một dung lượng bộ nhớ lớn hơn để lưu trữ chúng. Chưa kể các ứng dụng cũng như các tựa game có đồ họa cao. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại bạn không nên chọn mua những mẫu smartphone có dung lượng bộ nhớ dưới 128 GB, nên chọn mua những mẫu smartphone có dung lượng bộ nhớ từ 256 GB trở lên.

Theo Gizchina