Cách tự động tắt tiếng các tab có file âm thanh trên Chrome

VietTimes – Việc tự động phát các file âm thanh trên Chrome trong nhiều trường hợp sẽ đem đến sự bất tiện cho bạn.

Tự động tắt tiếng các tab chứa file âm thanh trên Chrome (Ảnh: Gizbot)

Tự động tắt tiếng các tab chứa file âm thanh trên Chrome (Ảnh: Gizbot)

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên các hệ điều hành di động và máy tính. Nó bao gồm rất nhiều tính năng hấp dẫn và hữu ích. Hơn nữa, Chrome còn đi kèm với nhiều hỗ trợ tiện ích mở rộng. Các tiện ích mở rộng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng của Chrome theo nhu cầu cá nhân của mình.

Người dùng có thể tải về miễn phí các tiện ích mở rộng trên Chrome. Smart Mute là một trong những tiện ích mở rộng đó. Smart Mute giúp cho người dùng có thể tắt tiếng các tab chứ video trên Chrome.

Smart Mute được sử dụng khi bạn mở nhiều tap chứa video và không muốn tất cả các video phát đè tiếng lên nhau. Bạn cũng có thể tự động tắt tiếng các tab chứa file âm thanh bằng cách bật tính năng tự động tắt tiếng thông minh trên Chrome mà không cần phải tải về bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào. Để làm được điều này bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên thiết bị của bạn

Bước 2: Sau khi mở Chrome, bạn hãy nhập "Chrome://flags" lên thanh URL và nhấn enter.

Bước 3: Tìm kiếm tùy chọn "Audio Focus Enforcement". Hãy bật tùy chọn này lên

Bước 4: Bật tùy chọn "Media-session-service"

Bước 5: Nhấn vào nút "Relaunch Now"

Sau khi thực hiện các bước trên, Chrome của bạn sẽ tự động tắt tiếng các tab chứa file âm thanh, âm thanh chỉ được bật khi bạn nhấn vào các file âm thanh đó.

Theo Gizbot

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

VietTimes – Vì điều kiện kinh tế, nhiều người chọn cách mua laptop cũ để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiểm tra những thông số cơ bản để chọn mua thiết bị cũ với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng phù hợp.
5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

VietTimes – Thông qua công cụ “Boot Camp”, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows và chạy phần mềm dành cho hệ điều hành này trên máy tính Mac dùng vi xử lý Intel.
Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

VietTimes – Tài khoản Google có thể liên kết với nhiều ứng dụng và tiện ích, lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng. Đối với các tài khoản Google không sử dụng, bạn có thể sao lưu và xóa tài khoản theo các bước sau.