8 đội thi Việt Nam tham gia vòng chung kết An toàn Thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vượt qua 170 đội thi trên khắp thế giới, ngày 18/12 tới, 10 đội thi sẽ tham gia vòng Chung kết cuộc thi An toàn Thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022 tại Đại học Duy Tân, trong đó có 8 đội thi là sinh viên Việt Nam.
Ngoài các đội Việt Nam, vòng Chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ,…
Ngoài các đội Việt Nam, vòng Chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ,…

Vòng chung kết của Giải An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 18/12/2022 (kéo dài trong 8 tiếng) tại Trường Đại học Duy Tân. Ngoài các đội Việt Nam, vòng Chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ…

Theo thông tin từ Cục An toàn Thông tin, đây là cuộc thi thường niên được Trường Đại học Duy Tân tổ chức kể từ năm 2018. Cuộc thi không chỉ dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng mà còn dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế đam mê lĩnh vực an toàn thông tin. Ngoài chuyên môn, cuộc thi còn là nơi để các thí sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, phát triển sự nghiệp lĩnh vực an toàn thông tin mạng, chung tay xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, lành mạnh hơn.

Năm nay, lần đầu tiên Cuộc thi được sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng và sự đồng hành của Công ty Công nghệ Viễn thông VNPT-IT.

Cuộc thi An toàn thông tin ISITDTU CTF 2022 góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng đào tạo sinh viên an toàn thông tin khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021 - 2025”.

Được biết, CTF (Cature the Flag) là một dạng đặc biệt của cuộc thi Bảo Mật Thông Tin. Có 3 kiểu chơi CTFs: Jeopardy (tìm flag trong các thử thách được BTC đưa ra), Attack-Defence(Tấn công và phòng thủ) và tổng hợp của 2 dạng trên.