7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla

Trong tuần qua, Tesla đã tung ra phiên bản cập nhật 7.1 cho phần mềm tự lái trên xe Model S và Model X, bổ sung nhiều tính năng tự lái mới cho xe.

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla

Tất cả các xe Tesla xuất xưởng sau tháng 10/2014 đều được trang bị các phần cứng hỗ trợ tự lái, cung cấp các tính năng an toàn như tự động phanh, tự chuyển làn đường và cảnh báo điểm mù. Tuy nhiên, chỉ những lái xe bỏ ra 2.500 USD mới có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tự lái trong bản cập nhật phần mềm mới.

Dưới đây là những gì mà xe tính năng tự lái trên Tesla có thể làm sau khi nhận bản cập nhật:

1. Tự duy trì làn thông minh

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 1

Sau bản cập phần mềm nhật hồi tháng 10/2015, xe Tesla đã có thể tự duy trì làn đường. Tuy nhiên, bản cập nhật mới mang tới cho tính năng này một số hạn chế nhằm đảm bảo an toàn. Bây giờ, khi lái xe sử dụng tính năng tự duy trì làn trên các con đường trong khu dân cư hoặc đường không có dải phân cách, xe Tesla sẽ chỉ chạy với tốc độ 8 km/h.

2. Tự chuyển làn nhanh chóng

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 2

Bạn có thể ra lệnh cho xe chuyển làn bằng cách chạm nhẹ vào cần xi nhan.

3. Tự đỗ xe

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 3

Tính năng tự lái của xe Tesla có thể tự đỗ xe song song với xe khác và có thể quét bãi đậu xe và báo cho bạn khi phát hiện chỗ còn trống.

4. Tự đỗ xe vuông góc

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 4

Với bản cập nhật 7.1, xe Tesla có thể đỗ xe vuông góc.

5. Tự điều chỉnh tốc độ

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 5

Xe Tesla có thể tự điều chỉnh tốc độ nhờ khả năng nhận thức, kiểm soát hành trình. Bản cập nhật mới giúp xe phát hiện những đoạn cong trên đường tốt hơn từ đó điều chỉnh tốc độ hợp lý hơn.

6. Lái xe có thể triệu hồi xe Tesla tới đón

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 6

Tính năng hấp dẫn nhất trong bản cập nhật 7.1 đó là xe Tesla có thể tiến vào điểm đỗ xe mà không cần lái xe ngồi sau tay lái. Lái xe cũng có thể triệu hồi xe tới đón họ. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này lái xe cần chú ý một số quy tắc. Đầu tiên, lái xe phải đứng cách xe không quá 10 mét và thứ hai là chỉ được sử dụng tính năng này trong khu vực thuộc sở hữu tư nhân.

7. Tự sạc khi cần

7 tính năng cách mạng xe ô tô chỉ bằng cập nhật phần mềm của Tesla ảnh 7

Elon Musk cho biết trong tương lai lái xe có thể triệu hồi xe Tesla ở khoảng cách tới 4.000 km và trong hành trình, chiếc xe sẽ tự sạc điện khi cần tại các trạm sạc. “Trong hai năm tới, bạn sẽ có thể ra lệnh cho chiếc xe để đi khắp nơi trên nước Mỹ”, CEO Musk cho biết. “Nếu chiếc xe của bạn đang ở New York, còn bạn đang ở Los Angeles, nó sẽ đến và đón bạn”. Khoảng cách giữa New York và Los Angeles là hơn 4.000 km.

Theo Trí Thức Trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm