7 giải pháp công nghệ giúp báo thức hiệu quả cho những người ngủ say

VietTimes -- Nếu là người thường xuyên ngủ say đến mức không nghe cả tiếng chuông đồ hồ báo thức, thì 7 sản phẩm sau có thể là giải pháp hữu hiệu cho bạn.
Ruggie buộc bạn phải dậy và đứng lên để tắt tiếng chuông báo thức (Ảnh Ruggie)
Ruggie buộc bạn phải dậy và đứng lên để tắt tiếng chuông báo thức (Ảnh Ruggie)

Dù bạn có thấy xấu hổ với việc bấm nút hoãn báo thức quá nhiều lần hay thức dậy vào buổi sáng muộn hơn đến 45 phút so với dự định do ngủ quá say nên không nghe tiếng chuông báo thức, thì chắc chắn ngủ muộn quá giờ là cách tồi tệ nhất để làm hỏng cả một ngày của bạn.

Đối với những người ngủ say (không nghe tiếng chuông báo thức), thì cách giải quyết không phải đơn giản là lên giường và đặt chuông báo thức. Vì nhiều khi chuông báo thức reo nhưng bạn vẫn cứ ngủ như thường.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 7 sản phẩm hiệu quả giúp bạn giải quyết tình trạng này.

1. Đồng hồ Sonic Bomb

Đây là loại đồng hồ yêu thích của nhiều người hay ngủ quên.

Chiếc đồng hồ này không chỉ có âm thanh mà còn nhiều thứ khác để gọi bạn dậy – đây là tính năng rất hữu ích nếu như chỉ âm thanh phát ra chưa đủ để kéo bạn ra khỏi giường.

Thay vì chỉ phát ra âm thanh, những âm thanh rất lớn để gọi bạn dậy như các loại đồng hồ báo thức thông thường khác (chiếc đồng hồ này cũng có tính năng đó), Sonic Bomb còn có một bộ lắc giường sử dụng dòng điện 12 volt để lay bạn dậy.

Bạn có thể đặt chiếc đồng hồ này dưới gối hoặc dưới đệm, hoặc đặt dựa vào vật gì đó sẽ gây ra âm thanh. Theo một đánh giá thì “độ rung của chiếc đồng hồ này rất mạnh. Tùy thuộc vào độ dày của nệm …. Bạn sẽ cảm nhận được độ rung đó qua tấm đệm”.

Phía trên phần rung, chiếc đồng hồ Sonic Bomb cũng tích hợp các bóng đèn báo rung.

Nếu đang còn băn khoăn về việc bạn thức dậy vì cả tiếng báo thức, đồng hồ rung và đèn sáng đồng thời sẽ “quá sức chịu đựng”, thì đừng lo ngại, bạn có thể điều chỉnh để sử dụng các chế độ kết hợp các biện pháp báo thức khác nhau chứ không đồng thời sử dụng ba biện pháp đó.

Đồng hồ báo thức Sonic Bomb với bộ lắc Bed Shaker có giá 33,89 USD.

2. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Nếu bạn không thể tin tưởng vào đồng hồ sinh học của bản thân hay có ai đó trong phòng gọi bạn dậy, thì ít nhất bạn cũng có thể tin tưởng vào nhu cầu đi vệ sinh của mình. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ không chỉ giúp bạn hyđrat hóa mà còn chắc chắn bắt buộc bạn phải dậy sớm để đi vệ sinh (lượng nước uống vào tùy thuộc đặc điểm cơ thể bạn).

Bình nước CamelBak Chute 1L có giá 12,99 USD.

3. Loa Sonos PLAY: 1

Đây là giải pháp có tính cá nhân của tôi bởi chiếc loa này có thêm một tính năng rất tuyệt vời. Chiếc loa Sonos PLAY: 1 có thể được đặt cách xa giường ngủ, vì thế bạn sẽ phải thức dậy để tắt nó, và tiếng chuông báo của nó cũng tích hợp vào âm lượng, điều này đồng nghĩa với việc nếu không thức dậy thì bạn sẽ cảm thấy đinh tai nhức óc luôn. Loa không dây Sonos PLAY: 1 có giá 198,50 USD.

4. Đèn báo thức Philips

Nếu các giác quan khác của bạn không đủ nhạy cảm để nhắc bạn báo thức vào buổi sáng, thì bạn có thể muốn tìm kiếm một vật gì đó sử dụng ánh sáng để gọi bạn dậy. Chiếc đèn báo thức Wake-Up Light không chỉ là một cách rất thú vị để giúp bạn thức dậy vào buổi sang, mà nó còn giúp bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Với đặc điểm mô phỏng ánh sáng màu mặt trời và cài đặt 20 mức sáng, chiếc đèn này liên tục tăng độ sáng từ 20 đến 40 phút trước thời gian bạn báo thức. Wake-Up Light cũng có tùy chọn báo thức bằng một trong năm âm thanh tự nhiên khác nhau.

Đặc biệt nếu khó khăn trong việc báo thức của bạn là do mùa hoặc tâm trạng, thì việc sử dụng một phương thức mang tính tự nhiên và bằng ánh sáng để bắt đầu ngày mới có thể sẽ giúp bạn thay đổi được thói quen này.

Nếu muốn có các âm thanh đột ngột hơn là chỉ thay đổi ánh sáng, bạn có thể sử dụng loại loa Sonos PLAY: 1 hoặc Sonic Boom.

Đèn báo thức Philips Wake-Up với ánh sáng mô phỏng lúc bình minh và lúc hoàng hôn có giá 134,99 USD.

5. Đồng hồ báo thức Ruggie

Theo nghiên cứu sơ bộ, nhiều người ngủ say sẽ rất ấn tượng với chiếc đồng hồ nhỏ bé này. Đồng hồ báo thức Ruggie buộc người dùng phải thức dậy và đứng lên trên tấm thảm mới có thể tắt tiếng chuông báo thức được. Điều này sẽ dập tắt ngay ý định trở lại giường ngủ một khi đã ra khỏi giường.

Đồng hồ Ruggie cần phải đứng lên đó 3 giây mới tắt tiếng chuông được, nhưng nếu 3 giây vẫn chưa đủ, thì bạn có thể kéo dài thời gian lên 10 giây để đảm bảo chắc chắn bạn tỉnh ngủ hẳn.

Đồng hồ báo thức Ruggie, Đồng hồ báo thức trải thảm có giá lần lượt là 69,99 – 89 USD.

6. Đồng hồ báo thức Peakeep Twin Bell

Chiếc đồng hồ báo thức có chuông kéo dài đến 80 giây này không có nút hoãn báo thức, vì thế bạn chắc chắn phải dùng nút ON/OFF nếu thực sự muốn tắt tiếng chuông, điều này rất hữu ích cho những người hay lạm dụng nút “Snooze” trên điện thoại.

Chiếc đồng hồ Peakeep cũng là một sản phẩm phù hợp với những người gặp các vấn đề về thính giác hoặc bị mất thính giác.

Tóm lại, đây là một chiếc đồng hồ đơn giản, hữu ích và có một thiết kế mang tính hoài cổ đẹp mắt.

Đồng hồ báo thức Peakeep có giá 13,99 USD.

7. Đồng hồ báo thức Clocky

Áp dụng nguyên lý như chiếc đồng hồ Ruggie (nhưng thêm một bước nữa), chiếc đồng hồ báo thức này sẽ chạy ra xa bạn vào thời điểm tiếng chuông báo thức đã cài nếu bạn muốn.

Chiếc đồng hồ này cũng có một chiếc đèn flash phía sau và một chế độ phát tiếng bíp ngẫu nhiên làm âm thanh báo thức, vì thế bạn sẽ không thể chịu được chế độ này mà ngủ quên được.

Đồng hồ Clocky có giá 39,99 USD.