600 phiến quân IS bị diệt tại chảo lửa Marawi: Cuộc chiến nhìn từ hai phía

VietTimes -- Ngày 23.05.2017, một nhóm 600 tay súng IS thuộc các nhóm Hồi giáo nổi dậy Abu Sayyaf và Maute bất ngờ tiến công kiểm soát phần lớn thành phố Marawi miền nam Philippines, đẩy lùi lực lượng an ninh Philippines ra khỏi hầu hết thành phố.

Lực lượng đặc nhiệm Philippines - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng đặc nhiệm Philippines - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 24.05.2017, quân đội Philippines, chủ công là các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố triển khai chiến dịch tấn công bao vây tiêu diệt các phần tử IS, phối hợp với các cuộc không kích đánh vào các vị trí phòng thủ của lực lượng khủng bố.

Giao chiến diễn ra suốt 5 tháng liên tiếp kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công, lực lượng vũ trang Philippines cuối cùng cũng tiêu diệt hoàn toàn 2 nhóm khủng bố IS cùng với các thủ lĩnh, giải phóng thành phố Marawi.

Lực lượng đặc nhiệm Philippines (SOCOM) công bố một video, ghi lại cuộc chiến Marawi nhìn từ hai phía, như một bài học về cuộc chiến chống khủng bố ở đất nước này.

Mặc dù hai nhóm Maute và Abu Sayyaf bị đánh bại hoàn toàn ở Marawi, nhưng các nhóm chiến binh khủng bố, thề trung thành với tư tưởng IS vẫn hoạt động ở các nơi khác ở Philippines. Chúng sẵn sàng thực hiện những cuộc tấn công khủng bố vào dân thường, cũng như các lực lượng vũ trang Philippines.

Chiến dịch tấn công giải phóng thành phố Marawi - Philippines - video SOCOM
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm