6 tính năng hữu ích của iOS vẫn chưa có sẵn cho người dùng quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thông thường, Apple luôn cố gắng triển khai toàn bộ tính năng, dịch vụ mới cho người dùng toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn đó một vài tính năng hữu ích hiện chỉ khả dụng tại Hoa Kỳ.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS đều khả dụng trên phạm vi quốc tế, nhưng có một số tính năng vẫn chỉ dành riêng cho Hoa Kỳ, chẳng hạn như Apple Card, Apple Cash, ID trong ứng dụng Wallet, Bảo vệ dữ liệu nâng cao và Sạc năng lượng sạch.

Dưới đây là thông tin chi tiết về một số tính năng của iPhone chỉ có ở Hoa Kỳ và các kế hoạch mở rộng trong tương lai của Apple nếu có đối với các tính năng này.

Apple Card

Ra mắt vào năm 2019, Apple Card hiện vẫn chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Thẻ tín dụng của Apple có thể được quản lý hoàn toàn thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone. Thẻ cứng cũng có sẵn để người dùng sử dụng tại các cửa hàng không chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Thẻ không có phí ngoài lãi suất và cung cấp khoản tiền hoàn lại lên tới 3% được gọi là Tiền mặt hàng ngày.

Mặc dù đã có nhiều rò rỉ cho thấy Apple Card có thể mở rộng sang các quốc gia khác trong tương lai, chẳng hạn như nhãn hiệu Apple Card đã được đăng ký tại Canada. Tuy vậy, hiện tại Apple vẫn chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch ra mắt dịch vụ này trên phạm vi quốc tế.

Apple Cash

Apple Cash là một tính năng thanh toán giống Venmo cho phép người dùng iPhone ở Hoa Kỳ gửi, yêu cầu và nhận tiền trong ứng dụng Wallet và Tin nhắn. Người dùng có thể chuyển số dư Apple Cash của mình sang tài khoản ngân hàng được kết nối.

Apple Cash hiện vẫn chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và mặc dù nhãn hiệu này cũng được đăng ký ở Canada, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu tính năng này liệu có được mở rộng sang các quốc gia khác hay không.

ID trong ứng dụng Wallet

Apple bắt đầu cho phép người dân một số bang của Mỹ như Arizona, Colorado và Maryland lưu trữ giấy phép lái xe hay ID của mình trong ứng dụng Wallet trên iPhone và Apple Watch từ đầu năm 2022. Tính năng này yêu cầu iPhone và Apple Watch chạy iOS từ 15.4 và watchOS từ 8.4 trở lên.

Apple cho biết sẽ triển khai tính năng trên toàn nước Mỹ thời gian tới, nhưng công ty vẫn chưa công bố kế hoạch với các thị trường khác.

Advanced Data Protection

Tháng trước, Apple đã giới thiệu tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection), áp dụng công nghệ bảo mật mã hóa đầu cuối cho Sao lưu iCloud, Ảnh, Ghi chú, Lời nhắc, Ghi nhớ giọng nói,... Trên iPhone, tính năng này chỉ được giới thiệu ở bản cập nhật iOS 16.2 cho người dùng Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu triển khai trên khắp "phần còn lại của thế giới" vào đầu năm 2023, theo Apple.

Không rõ chính xác khi nào tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao sẽ khả dụng ở các quốc gia khác, nhưng với khung thời gian đầu năm 2023 của Apple, có thể tính năng này sẽ được cập nhật cho nhiều người dùng iPhone hơn với iOS 16.3 hoặc iOS 16.4.

Sạc năng lượng sạch

Theo Apple, iOS 16.1 đã giới thiệu tính năng Sạc năng lượng sạch “nhằm giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn”. Khi bật tính năng này, iPhone sẽ cố gắng sạc khi có sẵn "lượng điện phát thải carbon thấp".

Sạc năng lượng sạch hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Apple chưa cho biết liệu tính năng này có được mở rộng sang các quốc gia khác hay không.

Theo Mac Rumors