Apple đang phát triển mẫu AirPods Lite giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Jeff Pu, Apple được cho là đang phát triển mẫu AirPods mới nhằm cạnh tranh với các mẫu tai nghe không giây giá rẻ trên thị trường.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

AirPods của Apple, mặc dù phổ biến, nhưng không hề rẻ khi nhìn vào toàn bộ thị trường tai nghe không dây. Theo đó, AirPods 2 có mức giá khởi điểm là 129 USD và AirPods 3 có giá 169 USD, có thể thấy mẫu tai nghe này khá đắt so với nhiều người dùng phổ thông. Giờ đây, một nhà phân tích tin rằng Apple có thể đang chuẩn bị bổ sung một mẫu AirPods mới với mức giá dễ chịu hơn vào dòng sản phẩm của mình.

Trong một ghi chú được phát hành bởi 9to5Mac, nhà phân tích Jeff Pu cho rằng Apple sẽ phát hành một “sản phẩm giá thấp hơn” như một phương tiện để cạnh tranh trong thị trường tai nghe không dây giá rẻ, điều này đặc biệt quan trọng khi nhu cầu về AirPods dự kiến sẽ giảm trong năm tới.

Theo ghi chú, Pu cho rằng nhu cầu về AirPods dự kiến sẽ giảm trong năm tới. Vào năm 2022, Apple đã bán được 73 triệu chiếc, nhưng Pu tin rằng con số này có thể giảm xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023. Ông cũng cho rằng điều này là do "nhu cầu AirPods 3 giảm" và vì Apple có thể không phát hành AirPods mới vào năm 2023.

Hiện tại, vẫn chưa rõ "AirPods Lite" sẽ có những tính năng gì hoặc giá của chúng khi ra mắt là bao nhiêu.

Như 9to5Mac đã chỉ ra, Apple cũng có thể giảm giá của AirPods thế hệ thứ hai hơn nữa.

Trước đây đã có các tín đồ cho rằng Apple có thể đang phát triển AirPods Pro Lite - một sản phẩm được thiết kế để lấp đầy khoảng trống giữa AirPods và AirPods Pro. Tuy nhiên, các tin đồn liên quan đến sản phẩm này bắt đầu thưa dần vào cuối năm 2020.

Vào tháng 9, Apple đã phát hành thế hệ thứ hai của AirPods Pro. Phiên bản mới này được trang bị hàng loạt cải tiến về chất lượng âm thanh trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế của mẫu tiền nhiệm.

Theo Apple Insider