Apple yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít hơn do nhu cầu suy yếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nhà Táo đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít linh kiện hơn cho hầu hết toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào quý đầu tiên trong năm nay.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo báo cáo từ Nikkei Asia, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít linh kiện hơn cho các dòng AirPods, MacBook và Apple Watch trong quý đầu tiên của năm nay do nhu cầu thấp.

Trong một dấu hiệu cho thấy triển vọng ảm đạm đối với thiết bị điện tử tiêu dùng, Apple đã thông báo cho một số nhà cung cấp sản xuất ít linh kiện hơn cho AirPods, Apple Watch và MacBook trong quý đầu tiên, với lý do nhu cầu suy yếu, theo nguồn tin của Nikkei Asia với một số nhà cung cấp linh kiện.

Trong quý IV năm ngoái, Apple đã báo cáo doanh thu Mac là 11,51 tỉ USD, tăng gần 26% so với năm trước. Doanh thu thiết bị đeo, bao gồm Apple Watch, là 41 tỉ USD, trong khi doanh thu iPad giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 7,17 tỉ USD.

Theo Nikkei Asia, chuỗi cung ứng ở Trung Quốc đang gặp khó khăn khi chính quyền địa phương nới lỏng các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt do COVID và cho phép các nhà máy mở cửa trở lại.

“Chuỗi cung ứng ở Trung Quốc vẫn đang cố gắng đối phó với những thay đổi chính sách đột ngột mới nhất, tuy nhiên hiện tại tình trạng thiếu lao động do COVID đang tăng mạnh”.

Nói chuyện với Nikkei Asia, người quản lý tại một nhà cung cấp của Apple chia sẻ rằng "Apple đã cảnh báo chúng tôi về việc giảm đơn đặt hàng cho hầu hết các dòng sản phẩm kể từ quý kết thúc vào tháng 12, một phần vì nhu cầu không người dùng đã hạ nhiệt". Một giám đốc điều hành khác tại nhà cung cấp cho cả Apple và Samsung đã mô tả tình hình hiện tại là "rất hỗn loạn", trích dẫn sự gián đoạn và phức tạp đang diễn ra.

Apple đã phải đối mặt với những rào cản về chuỗi cung ứng đầy thách thức trong vài tháng qua, chủ yếu ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, máy sản xuất iPhone chính của Apple tại Trung Quốc đã tiếp tục quay trở lại sản xuất với công suất gần như cao nhất, một dấu hiệu cho thấy việc sản xuất ‌iPhone‌ đã trở lại bình thường.

Cổ phiếu của Apple đã tăng khi có thông tin rằng việc sản xuất tại nhà máy iPhone lớn của Foxconn ở Trịnh Châu đã hoạt động trở lại với 90% công suất. Tuy nhiên, báo cáo mới về việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng này đã khiến khiến cổ phiếu của gã khổng lồ này giảm 3,55% trên NASDAQ.

Theo Mac Rumors